Bí thư Thành uỷ TPHCM: Đoàn phải giữ sức chiến đấu, sức trẻ ở tuổi đôi mươi

TPO - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đặt kỳ vọng như vậy với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TPHCM khi đến thăm và chúc mừng vào đúng ngày sinh nhật Đoàn.

Trưa 26/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến chúc mừng tập thể cán bộ, công nhân viên chức Thành Đoàn TPHCM nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019).

Trình bày với Bí thư thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân về những mặt hoạt động nổi bật đã thực hiện trong năm 2018, Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn cho biết, với chủ đề năm “Tuổi trẻ sáng tạo”, năm 2018 các cấp bộ Đoàn thành phố đã chung tay hành động trong các phong trào lớn của Đoàn bằng nhiều hoạt động cụ thể.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Đoàn phải giữ sức chiến đấu, sức trẻ ở tuổi đôi mươi - ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân làm việc, chúc mừng tập thể Thành Đoàn TPHCM

Qua đó, đã có 20.000 gương tiêu biểu trên khắp các lĩnh vực được tuyên dương, trở thành những gương “Công dân trẻ tiêu biểu”, những “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”…

Năm qua, Đoàn các cấp đã thực hiện chăm lo hơn 30.000 lượt người dân, thanh thiếu nhi; tiếp tục đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp trong giới trẻ với 1.500 dự án khởi nghiệp tham gia, có được hơn 200 mô hình khởi nghiệp tiêu biểu. Trong năm qua cũng đã có 198 chi đoàn ngoài nhà nước được thành lập.

Năm 2019, với chủ đề “Năm Thanh niên tình nguyện” gắn với thực hiện 50 năm Di chúc của Bác, Thành Đoàn đã triển khai kế hoạch hưởng ứng diễn ra xuyên suốt từ tháng 1 đến tháng 9. Cạnh đó, hướng đến chào mừng kỷ niệm 105 ngày sinh của đồng chí Lý Tự Trọng, Thành Đoàn TPHCM lên kế hoạch hỗ trợ trong công cuộc xây dựng Nông thôn mới tại xã nhà quê hương anh Lý Tự Trọng.

Đồng thời, tuổi trẻ TPHCM cũng tiếp tục cùng lãnh đạo TPHCM thực hiện nhiệm vụ theo cơ chế đặc thù mà Nghị quyết 54 của Quốc hội đã ban hành, trong đó đội ngũ công chức trẻ tham gia mạnh mẽ công tác giải quyết thủ tục hành chính ở các cấp.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Đoàn phải giữ sức chiến đấu, sức trẻ ở tuổi đôi mươi - ảnh 2
Ông Nguyễn Thiện Nhân: Đoàn phải giữ sức chiến đấu, sức trẻ ở tuổi đôi mươi - ảnh 3 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao đổi với tập thể Thành Đoàn TPHCM nhân dịp sinh nhật Đoàn

Vui mừng với những kết quả đạt được của các cấp bộ Đoàn thành phố, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ sự kỳ vọng về sức trẻ thành phố, đồng thời đề nghị tuổi trẻ thành phố tiếp tục phát huy vị thế của Thành phố mang tên Bác, trung tâm của cả nước.

“Đoàn của chúng ta đã có tuổi đời 88 năm, nhưng sức chiến đấu phải như thanh niên tuổi 15-20 và phải giữ sức trẻ, sự trưởng thành của người 28 tuổi”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân động viên, đồng thời dặn dò tập thể Thành Đoàn TPHCM nỗ lực thu hút thanh niên đến với tổ chức Đoàn, đồng thời tăng cường giới thiệu các gương điển hình trong tuổi trẻ thành phố.

“Thanh niên còn phải là người đi đầu trong công cuộc cải cách thủ tục hành chính, là người hướng dẫn, trao đổi với người dân tham gia, sử dụng các dịch vụ hành chính công. Đoàn thanh niên tham gia phổ cập Chính phủ điện tử đến từng quận, từng phường, lan tỏa đến rộng khắp người dân để sử dụng dịch vụ này”, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đặt kỳ vọng với bạn trẻ thành phố.

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Đoàn phải giữ sức chiến đấu, sức trẻ ở tuổi đôi mươi - ảnh 4 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ cơ quan Thành Đoàn TPHCM
Ông Nguyễn Thiện Nhân: Đoàn phải giữ sức chiến đấu, sức trẻ ở tuổi đôi mươi - ảnh 5 Bí thư thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho Thành Đoàn TPHCM nhân dịp sinh nhật Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 
Cũng theo Bí thư Thành ủy TPHCM, Đoàn cần tích cực tham gia giám sát và chung tay giải quyết một số vấn đề bức xúc trong xã hội như ô nhiễm rác thải, trộm cướp… “Ở đâu có tổ chức Đoàn, ở đó không còn rác. Thành phố sẽ có quy hoạch vấn đề cây xanh và mong Đoàn cùng tham gia xanh hóa thành phố”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đặt vấn đề.

Chúc mừng tổ chức Đoàn nhân dịp 88 năm ngày thành lập, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng dặn, Đoàn còn phải làm tốt việc chăm lo đội ngũ, nghiêm túc rèn luyện, trở thành đội ngũ lãnh đạo về sau. “Lớp trẻ ngày nay phải là người lãnh đạo mai sau”.

Theo Bí thư Thành Đoàn TPHCM, trong Tháng Thanh niên 2019, tính đến 24/3, tuổi trẻ TPHCM đã trồng trên 15.000 cây xanh; chuyển giao 24 chuyên đề kỹ thuật cho người dân thông qua chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện”, tiếp cận 6.000 lượt người dân; hỗ trợ trên 4 tỷ cho hoạt động khởi nghiệp; 11.000 ý tưởng, sáng kiến; kết nạp trên 18.000 đoàn viên thanh niên…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng