Bí thư TPHCM: Ngập nước, kẹt xe còn dài dài

TPO - Phát biểu tại buổi tổng kết công tác tuyên giáo năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 sáng nay 11/1, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, tình trạng ngập nước, kẹt xe ở TPHCM còn dài dài, không thể giải quyết ngay được.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, TPHCM sẽ còn ngập nước dài dài.
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, TPHCM sẽ còn ngập nước dài dài.

"Nước ngập còn dài dài. Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu làm nước biển dâng, mưa nhiều, nền đất có độ dốc thấp và đang lún, hệ thống cống thoát nước xuống cấp… nên hết ngập ngắn hạn là không thể giải quyết được", ông Nhân nói.

Để chống ngập cho TPHCM, cần kết hợp nhiều giải pháp từ ngắn hạn, trung hạn, dài hạn. Trong thời gian qua, TPHCM đã nghiên cứu và áp dụng nhiều giải pháp chống ngập như sử dụng “siêu máy bơm” chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh, đồng thời triển khai dự án làm 6 cống ngăn triều.

Chưa thể giải quyết ngập nước, kẹt xe ở TPHCM - ảnh 1 Bí thư TPHCM đánh giá cao khả năng chống ngập của "siêu máy bơm".

“Qua thử nghiệm chống ngập bằng máy bơm công suất lớn ở đường Nguyễn Hữu Cảnh đã phát huy được tác dụng. Còn các giải pháp trung và dài hạn đang được triển khai như hệ thống đê ngăn triều, nghiên cứu lại hệ thống thoát nước của thành phố cũng như học hỏi kinh nghiệm chống ngập từ Hà Lan”, Bí thư Nhân nói.

Còn tình trạng kẹt xe, Bí thư Nhân cho rằng, để giải quyết tình trạng này, các đơn vị liên quan đã có nhiều giải pháp cấp bách như điều tiết giao thông bằng tín hiệu đèn thông minh, các biện pháp công trình như xây cầu vượt… Còn về lâu dài, phải cấp thiết hoàn thiện các dự án như đường vành đai 2, vành đai 3, metro, quy hoạch lại đô thị…

Chưa thể giải quyết ngập nước, kẹt xe ở TPHCM - ảnh 2 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao bằng khen cho các cá nhân và đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo năm 2017.

Tại hội nghị, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao kết quả công tác năm 2017 cũng như định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của ban Tuyên giáo, đặc biệt là việc triển khai Nghị quyết 54 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá