'Bích họa lộ' duy nhất xứ Huế hút giới trẻ, du khách ngày lễ

TPO - Thời gian gần đây, tại Huế xuất hiện một tuyến đường bích họa lạ lẫm dài cả cây số, len lỏi trong khu dân cư đông đúc, trở thành điểm đến chụp ảnh của giới trẻ, đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ này.

Phố bích họa duy nhất xứ Huế tuy mới hình thành nhưng rất hút khách
Phố bích họa duy nhất xứ Huế tuy mới hình thành nhưng rất hút khách

Có hai cách tiếp cận con đường bích họa mới toanh, lạ lẫm nhưng dần trở nên nổi tiếng này. Những người muốn khám phá “bích họa lộ” với nhiều màu sắc, phong cách vẽ… có thể đi theo đường Bùi Thị Xuân, dọc sông Hương thơ mộng, sau khi qua địa phận phường Phường Đúc không xa, phía tay trái là đường Huyền Trân Công Chúa (phường Thủy Biều, Huế), đến kiệt 78 đó là con đường bích họa.

'Bích họa lộ' duy nhất xứ Huế hút giới trẻ, du khách ngày lễ - ảnh 1  Điểm đến của giới trẻ, du khách

Cách thứ hai để đến với con đường bích họa, kết hợp thăm thú cảnh quan lăng tẩm, đó là du khách có thể đi theo đường Điện Biên Phủ, gần đàn Nam Giao bên tay phải là đường Lê Ngô Cát. Đây là con đường dẫn lên nhiều chùa chiền, di tích, danh thắng như chùa Từ Hiếu, đồi Vọng Cảnh, lăng Tự Đức, Đồng Khánh… Khi đến gần đồi Vọng Cảnh, du khách rẽ phải theo đường Huyền Trân Công Chúa, băng qua di tích Thành Lồi (di tích Chăm pa cổ) sau đó về cuối đường này là kiệt 78 như mô tả ở trên.

'Bích họa lộ' duy nhất xứ Huế hút giới trẻ, du khách ngày lễ - ảnh 2 Bức tường rêu phong của dự án treo nay trở nên sinh động với những bức vẻ đầy màu sắc

Được biết, đường bích họa xứ Huế được tạo nên bởi hoạt động nghệ thuật của khoảng 100 họa sĩ trẻ ở Huế, cùng họa sĩ trong và ngoài nước. Họ đã biến các bức tường trống hoang phế rêu phong theo thời gian của dự án du lịch Làng Việt trước đây để tạo nên những mảng tranh sinh động nối liền nhau, với nhiều cách thể hiện, nhiều màu sắc, nhiều sắc thái biểu cảm khác nhau. Thu hút giới trẻ nhất là những bức vẽ graffiti, tranh vẽ trẻ em, vẽ cá, rồng cách điệu…

Sự ra đời của con đường bích họa này như góp thêm một sản phẩm tham quan du lịch, điểm đến hấp dẫn, mới lạ của giới trẻ khắp nơi, bên cạnh sông Hương, núi Ngự, lăng tẩm, đền đài, đồi núi danh thắng như Vọng Cảnh, Thiên An… đã trở nên nức tiếng xứ Huế.

Dưới đây là những hình ảnh về “bích họa lộ” và sự thu hút của nó đối với du khách, giới trẻ:

'Bích họa lộ' duy nhất xứ Huế hút giới trẻ, du khách ngày lễ - ảnh 3  
'Bích họa lộ' duy nhất xứ Huế hút giới trẻ, du khách ngày lễ - ảnh 4  
'Bích họa lộ' duy nhất xứ Huế hút giới trẻ, du khách ngày lễ - ảnh 5  
'Bích họa lộ' duy nhất xứ Huế hút giới trẻ, du khách ngày lễ - ảnh 6  
'Bích họa lộ' duy nhất xứ Huế hút giới trẻ, du khách ngày lễ - ảnh 7  
'Bích họa lộ' duy nhất xứ Huế hút giới trẻ, du khách ngày lễ - ảnh 8  
'Bích họa lộ' duy nhất xứ Huế hút giới trẻ, du khách ngày lễ - ảnh 9  
'Bích họa lộ' duy nhất xứ Huế hút giới trẻ, du khách ngày lễ - ảnh 10  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá