Biển người đổ về tham dự khai hội xuân chùa Ba Vàng

TPO - Ngày 12/2 (mồng 8 tết) hàng vạn tăng ni, phật tử từ mọi miền đã đổ về chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí (Quảng Ninh) tham dự lễ Khai hội xuân chùa Ba Vàng.

Biển người tham dự lễ Khai xuân chùa Ba Vàng
Biển người tham dự lễ Khai xuân chùa Ba Vàng

Biển người đổ về tham dự khai hội xuân chùa Ba Vàng - ảnh 1

Hàng vạn người tham dự lễ Khai xuân chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí, Quảng Ninh.

Chùa Ba Vàng được coi là nơi hội tụ văn hóa tâm linh, lan tỏa giá trị tinh thần, là điểm đến ưa thích của nhân dân, du khách thập phương và các phật tử hành hương trong mỗi độ xuân về.

Hội xuân chùa Ba Vàng là một trong những lễ hội lớn của TP Uông Bí dịp đầu xuân với các hoạt động chúc phúc đầu năm, chương trình biểu diễn nghệ thuật. Trong ngày khai hội, chùa Ba Vàng đã thu hút hàng vạn tăng ni, phật tử trong, ngoài tỉnh hành hương về tham quan, vãng cảnh và lễ Phật.

Biển người đổ về tham dự khai hội xuân chùa Ba Vàng - ảnh 2 Ngay từ đầu năm, lượng người đổ về chùa Ba Vàng lễ bái, tham quan lên đến hàng vạn. Nhiều thời điểm đã xảy ra ách tắc cục bộ tại một số điểm giao thông dẫn lên chùa Ba Vàng.

Ngay sau tiếng trống khai hội, các đại biểu, tăng ni, phật tử đã cùng tham dự lễ dâng hương cầu quốc thái dân an. Lễ hội xuân chùa Ba Vàng sẽ diễn ra đến hết tháng Giêng để du khách thập phương tới tham quan, chiêm bái.

Một số hành ảnh trong ngày khai hội xuân chùa Ba Vàng:
Biển người đổ về tham dự khai hội xuân chùa Ba Vàng - ảnh 3 Chùa Ba Vàng (còn gọi là Bảo Quang Tự) là một ngôi chùa tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, thuộc phường Quang Trung, Thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh.
Biển người đổ về tham dự khai hội xuân chùa Ba Vàng - ảnh 4 Công tác tổ chức được chuẩn bị chu đáo từ nhiều ngày trước.
Biển người đổ về tham dự khai hội xuân chùa Ba Vàng - ảnh 5 Người dân, tăng ni, phật tử đứng kín khuôn viên lễ bái cầu cho quốc thái dân an.
Biển người đổ về tham dự khai hội xuân chùa Ba Vàng - ảnh 6 Các cụ già kính cẩn chiêm bái, một lòng hướng phật.
Biển người đổ về tham dự khai hội xuân chùa Ba Vàng - ảnh 7 Từ sáng sớm, đã có hàng nghìn người đổ về chùa Ba Vàng tham dự lễ Khai xuân.
Biển người đổ về tham dự khai hội xuân chùa Ba Vàng - ảnh 8 Lễ hội xuân chùa Ba Vàng sẽ được kéo dài đến hết tháng Giêng âm lịch.
Biển người đổ về tham dự khai hội xuân chùa Ba Vàng - ảnh 9
Biển người đổ về tham dự khai hội xuân chùa Ba Vàng - ảnh 10
Biển người đổ về tham dự khai hội xuân chùa Ba Vàng - ảnh 11  
Biển người đổ về tham dự khai hội xuân chùa Ba Vàng - ảnh 12 Các tiết mục văn nghệ đặc sắc được biểu diễn trước giờ khai hội.
Biển người đổ về tham dự khai hội xuân chùa Ba Vàng - ảnh 13 Lãnh đạo tỉnh, thành phố cũng tham dự lễ Khai xuân chùa Ba Vàng 2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá