Bình Định đối mặt hạn hán lịch sử, gần 10 ngàn hộ dân thiếu nước sinh hoạt

TPO - Nắng nóng lịch sử đang khiến cuộc sống của người dân tại Bình Định quay cuồng, hàng chục ngàn hộ dân đang đối diện với tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nước sản xuất trầm trọng.

Hồ Mỹ Bình Hoài Nhơn (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) cạn trơ đáy.​
Hồ Mỹ Bình Hoài Nhơn (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) cạn trơ đáy.​
Sáng 23/7, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Hữu Vui - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Bình Định cho biết, toàn tỉnh có 9.531 hộ dân với 40.383 người thiếu nước sinh hoạt, bao gồm các huyện Hoài Nhơn 4.394 hộ, Phù Mỹ 2.729 hộ, Tây Sơn 100 hộ, Vân Canh 850 hộ, thị xã An Nhơn 100 hộ và Tuy Phước 1.358 hộ. Nếu như trường hợp thời tiết tiếp tục diễn biến bất lợi, nắng hạn kéo dài thì đến cuối tháng 7, số hộ dân thiếu nước sinh hoạt toàn tỉnh sẽ tăng lên con số 11.396 hộ với 44.560 người.
Cũng theo Sở NN&PTNT tỉnh Bình Định, toàn tỉnh có 165 hồ chứa thủy lợi nhưng 140 hồ đã cạn nước, dung tích nước 25 hồ chứa còn lại chỉ đạt 24,0% thiết kế.
Trước diễn biến thời tiết nắng nóng, khô hạn kéo dài trên địa bàn, ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết tỉnh sẽ đề nghị lực lượng Công an, Quân đội dùng các xe chuyên dụng để vận chuyển nước sạch đến tiếp tế cho các hộ dân thiếu nước, tránh tình trạng người dân tự mua nước sinh hoạt không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng gây nguy cơ dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng