Bình Định hỗ trợ 32 tỷ đồng di dời khách sạn Bình Dương

TPO - Tỉnh Bình Định và Bộ Quốc phòng đã thống nhất phương án di dời khách sạn Bình Dương. Theo đó, tỉnh đã có quyết định hỗ trợ 32 tỷ đồng để di dời khách sạn Bình Dương sang vị trí mới, nhằm trả lại vẻ đẹp cho bờ biển Quy Nhơn.

Các khách sạn lớn ven biển Quy Nhơn sẽ được di dời theo lộ trình.
Các khách sạn lớn ven biển Quy Nhơn sẽ được di dời theo lộ trình.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu cho biết, địa phương vừa phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tài sản do thu hồi đất của khách sạn Bình Dương. Đây là khách sạn đạt chuẩn 2 sao có quy mô 6 tầng với 60 phòng ngủ.

Hỗ trợ 32 tỷ đồng di dời khách sạn Bình Dương - ảnh 1  

“Tỉnh sẽ hỗ trợ 32 tỷ đồng để di dời khách sạn Bình Dương, đồng thời bố trí cho họ một vị trí mới là 20 Nguyễn Văn Trỗi. Về phía khách sạn, họ hoàn toàn đồng ý, sau khi đền bù họ sẽ tháo dỡ và chuyển đến vị trí mới”, ông Châu cho biết.

Trước đó, ngày 17/6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu đã ký quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tài sản do thu hồi đất của khách sạn Bình Dương.

Sở TN&MT tỉnh Bình Định cũng đã phối hợp với các cơ quan liên quan, giới thiệu đất cho Binh đoàn 15. Hiện 2 bên đồng ý khu đất 20 Nguyễn Văn Trỗi (TP Quy Nhơn).

Khách sạn Hoàng Yến và Hải Âu sẽ được di dời theo lộ trình

Theo lộ trình, di dời đầu tiên là khách sạn Bình Dương. Tiếp đó là 2 khách sạn lớn khác là Hoàng Yến (khách sạn quốc tế 3 sao) và Hải Âu (khách sạn quốc tế 4 sao). Việc này sẽ căn cứ vào thời hạn cho thuê đất để giải tỏa.

Hỗ trợ 32 tỷ đồng di dời khách sạn Bình Dương - ảnh 2  

Việc di dời 3 khách sạn lớn nằm ở phía đông thành phố Quy Nhơn, chạy dọc trục đường An Dương Vương nhằm lấy lại đất xây dựng công viên cho người dân. Đây là kế hoạch đã có từ lâu.

“Các khách sạn Hải Âu, Hoàng Yến đến hạn là phải di dời. Muốn xây dựng lại thì tỉnh sẽ quy hoạch mặt bằng, từng bước xây dựng để có hướng mà di dời. Về lâu dài 3 khách sạn đó không thể tồn tại ở phía biển. Tỉnh lấy lại đất để xây dựng công viên cộng cộng trả lại bờ biển cho người dân”, ông Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Tỉnh ủy Bình Định nói.

“Bờ biển Quy Nhơn nói chung và tất cả các khu du lịch quen biển, tỉnh không bao giờ giao, cho thuê mặt nước cho ai cả. Mặt nước là để dùng chung, cả nhân dân đều sử dụng”, ông Tùng nói thêm.

Hỗ trợ 32 tỷ đồng di dời khách sạn Bình Dương - ảnh 3

Được biết, khách sạn Bình Dương đã hết hợp đồng thuê đất. Khách sạn Hải Âu sẽ hết hạn thuê đất trong năm 2019 và đơn vị này đang xin UBND tỉnh Bình Định gia hạn thêm. Khách sạn Hoàng Yến thì có thời hạn thuê đất đến năm 2052.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng