DMCA.com Protection Status

Bình Định: Một bác sĩ trẻ phải bồi thường gần 200 triệu đồng vì thôi việc

TPO - Vì lý do xin nghỉ việc để cùng gia đình đến tỉnh khác sinh sống, bác sĩ N phải đền bù kinh phí đào tạo cho tỉnh Bình Định số tiền 198 triệu đồng.

Sở Y tế Bình Định
Sở Y tế Bình Định
UBND tỉnh Bình Định vừa có Công văn “Về việc bồi thường kinh phí đào tạo bác sĩ hệ chính quy diện hợp đồng theo địa chỉ sử dụng”. 

Theo đó, người phải bồi thường kinh phí đào tạo bác sĩ hệ chính quy diện hợp đồng theo địa chỉ là bác sĩ trẻ L.TN tại thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định.
Cụ thể, ông L.TT  và gia đình ông phải thực hiện bồi thường kinh phí đào tạo bác sĩ từ năm 2011 đến năm 2017 như đã cam kết với Sở Y tế Bình Định và UBND tỉnh trước khi được cử đi học bác sĩ hệ chính quy diện hợp đồng theo địa chỉ sử dụng. Số tiền phải bồi thường từ năm 2011 đến năm 2017 cho tỉnh Bình Định là 198 triệu đồng.

Được biết, lý do mà ông L.TN đưa ra là vì gia đình chuyển đến tỉnh khác sinh sống nên ông xin nghỉ việc để theo gia đình, không thể thực hiện theo đúng cam kết với tỉnh là khi học xong chương trình đào tạo bác sĩ hệ chính quy sẽ về làm việc tại tỉnh.

Một ngày, Việt Nam thêm hàng trăm người cách ly y tế

Thông tin mới nhất từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, tính đến tối 19/11, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là 16.888 người, tăng thêm gần 500 người so với một ngày trước đó.

Bộ Y tế khuyến cáo không sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương khớp này

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Xương khớp mộc thanh quảng cáo vi phạm trên các website sau đây

Những loại rau nên chần qua trước khi nấu vì có thể 'ngậm đầy chất độc'

Những loại rau dưới đây có chứa nhiều chất độc, thuốc tăng trưởng, trừ sâu... trước khi nấu bạn nên chần qua để bảo vệ sức khỏe của mình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng