DMCA.com Protection Status

Bình Dương bác tin đồn 2 người chết, công nhân đình công do virus corona

TPO - Trước thông tin cho rằng Bình Dương có 2 người tử vong liên quan đến virus corona, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh này xác nhận với PV báo Tiền Phong đó chỉ là tin đồn gây thất thiệt. Đồng thời cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo mọi thông tin về dịch virus corona phải được công khai cho người dân biết, không dấu diếm.

 Đo thân nhiệt trước khi vào phòng làm việc
Đo thân nhiệt trước khi vào phòng làm việc

Chiều ngày 6/2, trao đổi với PV báo Tiền Phong, bác sĩ Huỳnh Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương khẳng định, đến thời điểm hiện tại Bình Dương chưa có trường hợp nào dương tính với virus corona. Đồng thời cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm virus corona đều phải thông tin công khai, không dấu diếm để người dân nắm, phòng bị lây nhiễm. 

Trước đó, vào chiều qua (5/2) và sáng nay người dân địa phương liên tục nhận được tin nhắn nói về việc 2 người tử vong tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương do nhiễm virus corona. Thông tin còn cho rằng, một công ty ở TX Bến Cát, Bình Dương xuất hiện trường hợp nhiễm virus corona nên công nhân đình công xin nghỉ việc.

Trước thông tin trên, lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương khẳng định với PV Tiền Phong đó chỉ là tin đồn gây thất thiệt. “Bình Dương chưa có trường hợp dương tính với virus corona. Người dân không nên hoang mang trước các thông tin không chính thức từ cơ quan chức năng. Sở Y tế nhận lệnh công khai, không dấu các ca nghi nhiễm hoặc nhiễm virus corona để người dân nắm”, bác sĩ Hà nhấn mạnh.

 Trong một diễn biến khác, bệnh viện Quốc tế Becamex đã cử bác sĩ, nhân viên y tế trực tiếp đến các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn để kiểm tra thân nhiệt và hướng dẫn cán bộ, người lao động cách phòng chống dịch virus corona.

Hiện tại, cơ quan chức năng Bình Dương đang phối hợp chặt chẽ với các đơn vị y tế, doanh nghiệp để kiểm soát dịch virus corona.

Bình Dương bác tin đồn 2 người chết, công nhân đình công do virus corona - ảnh 1 Bác sĩ hướng dẫn cách phòng chống lây nhiễm virus corona cho cán bộ, người lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng