Bình Dương tổ chức đua thuyền, đua xe, bắn pháo hoa mừng lễ 30/4

TPO - Để chào mừng lễ kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2019), tại tỉnh Bình Dương sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn. Theo đó, địa phương này sẽ tổ chức giải đua thuyền, đua xe và bắn pháo tạo điểm vui chơi trong dịp nghỉ lễ.

Bình Dương tổ chức đua thuyền, đua xe, bắn pháo hoa mừng lễ 30/4

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương vừa cho biết, nhằm tạo điểm vui chơi, giải trí cho người dân dịp lễ 30/4 và 1/5, sở này sẽ phối hợp với các đơn vị để tổ chức các hoạt động ý nghĩa, mang tính giải trí cao.

Bình Dương tổ chức đua thuyền, đua xe và bắn pháo hoa mừng lễ 30/4 - ảnh 1 Bình Dương sẽ tổ chức đua thuyền, đua xe và bán pháo hoa dịp 30/4

Cụ thể, trao đổi với PV báo Tiền Phong, ông Nguyễn Khoa Hải – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cho hay, vào ngày 29/4 tại sông Sài Gòn đoạn thuộc Công viên Bạch Đằng, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương sẽ diễn ra giải đua thuyền quy mô lớn. Giải có sự tham dự của các đội đến từ các huyện, thị xã ở Bình Dương và một số tỉnh/ thành phố lân cận.

“Giải đua thuyền này trước đây Bình Dương đã tổ chức hằng năm nhưng do một số lý do khách quan nên gián đoạn đến 7 năm. Năm nay tổ chức giải cũng được xem là khởi động lại và sẽ duy trì liên tục các năm sau”, ông Hải cho biết.

Cũng theo vị Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thào và Du lịch, dịp lễ 30/4 năm nay, sở phối hợp với chủ đầu tư khu du lịch Đại Nam để tổ chức giải đua xe, biểu diễn mô tô tại trường đua Đại Nam.

Ngoài ra, cũng tại trường đua Đại Nam, vào 20h tối ngày 30/4 sẽ tổ chức bắn pháo hoa. “Năm nay, Bình Dương chỉ tổ chức bắn pháo hoa tại một điểm duy nhất vào tối 30/4 tại khu du kịch Đại Nam”, ông Hải nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng