Sự kiện: COVID-19

Bình Dương xử lý cô gái tung tin 2 người chết vì nhiễm virus corona

TPO - Với hành vi tung tin đồn gây hoang mang dư luận về virus corona, công an Bình Dương đã triệu tập, xử lý một cô gái 17 tuổi.

Đăng tin thất thiệt, cô gái bị xử phạt
Đăng tin thất thiệt, cô gái bị xử phạt
Ngày 7/2, Công an TP. Dĩ An (Bình Dương) cho biết đã triệu tập Lò Thị Tình (SN 2003, quê Nghệ An) để làm rõ về việc đưa thông tin không đúng sự thật về tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây hoang mang dư luận.
Theo thông tin ban đầu, Lò Thị Tình là công nhân đang làm việc tại công ty TNHH Doanh Đức, thuộc Khu công nghiệp Tân Đông Hiệp, Thành phố Dĩ An.
Sáng 6/2, Lò Thị Tình đến công ty làm việc thì thấy các công nhân khác đang đình công, không làm việc và ngồi ngoài sân của công ty. Thấy vậy, Tình dùng điện thoại chụp 2 tấm hình các công nhân đang ngồi ngoài sân của công ty sau đó đăng tải lên trang facebook cá nhân tên Chị’i Bii’ kèm nội dung “cty ko cho nghỉ công nhân đình công về vì ở trong sưởng có hai người bị nhiễm virus corona”.
Qua làm việc, Lò Thị Tình cho biết, khi đến công ty làm việc có nghe người khác nói về việc có 2 người bị nhiễm virus corona nhưng không biết thông tin đó là đúng hay sai nhưng vẫn chụp hình ảnh và đăng tin lên trang facebook cá nhân. Sau khi đăng tải được 30 phút thì Tình đã gỡ bỏ thông tin trên.
Bình Dương xử lý cô gái tung tin 2 người chết, công nhân đình công vì virus corona - ảnh 1 Nội dung cô gái đưa lên mạng xã hội.
Xác minh sự việc trên, Công an Thành phố Dĩ An xác định Lò Thị Tình đăng tin lên trang facebook cá nhân khi chưa biết đúng sai đã làm hoang mang trong dư luận. Công an thành phố Dĩ An đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính Lò Thị Tình theo quy định.
Trước đó, chiều qua (6/2) Tiền Phong đã đưa tin, dư luận địa phương hoang mang khi nhận tin loan truyền trên mạng xã hội nói rằng Bình Dương hai người chết, công nhân đình công vì virus corona.
Chiều cùng ngày, trao đổi với PV báo Tiền Phong, bác sĩ Huỳnh Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương khẳng định, đến thời điểm hiện tại Bình Dương chưa có trường hợp nào dương tính với virus corona. Đồng thời cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm virus corona đều phải thông tin công khai, không dấu diếm để người dân nắm, phòng bị lây nhiễm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá