Bộ Công an khai trương Cổng thông tin điện tử giao diện mới

TPO - Sáng 7/6, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã bấm nút khai trương giao diện mới Cổng thông tin điện tử Bộ Công an (Cổng TTĐT).

Thượng tướng Tô Lâm tại lễ khai trương CTTĐ Bộ Công an phiên bản mới
Thượng tướng Tô Lâm tại lễ khai trương CTTĐ Bộ Công an phiên bản mới

Theo Bộ Công an, trước những yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra, đồng thời nhằm mục tiêu khắc phục những hạn chế của nền tảng công nghệ cũ, nâng cấp thêm các tính năng mới về nội dung của cổng TTĐT, tối ưu hóa tài nguyên hệ thống và tăng cường bảo mật, an ninh an toàn, Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Quyết định phê duyệt dự án nâng cấp Cổng TTĐT. Qua 1 năm rưỡi triển khai xây dựng dự án, với sự phối hợp hiệu quả, tích cực của các nhà thầu và đơn vị tư vấn giám sát, thi công, đến tháng 5/2018, dự án đã hoàn thành vượt tiến độ đề ra.

Việc Cổng TTĐT đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và hình thức với nên tảng công nghệ hiện đại nhất hiện nay nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về chức năng và việc phát triển lâu dài cũng như khả năng tích hợp xuyên suốt các hệ thống hiện có và tương lai của Bộ Công an. Ngoài ra, Cổng TTĐT còn giúp người dân có thể tiếp cận thông tin, chính sách một cách nhanh chóng, kịch thời, giảm thiểu thời gian và công sức của người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công an.

Cũng theo Bộ Công an, trong thời gian tới Cổng TTĐT sẽ tăng cường là đầu mối thông tin nguồn, chính thống liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự, nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả nhằm định hướng thông tin, dư luận xã hội. Phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tăng cường công tác tuyên truyền, đấu tranh với các tổ chức khủng bố; cảnh báo các phương thức, thủ đoạn của tội phạm; thông tin tố giác tội phạm…

Phát biểu tại lễ khai trương, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị trong thời gian tới các cơ quan báo chí trong lực lượng công an cần đổi mới đáp ứng yêu cầu an ninh trật tự xây dựng lực lượng CAND như: Cổng TTĐT cần bám sát tôn chỉ, mục đích thực hiện nghiêm túc luật báo chí, các quy định của Đảng, Nhà nước, Bộ công an về bảo vệ bí mật. Đổi mới mạnh mẽ nội dung phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hiệu quả thông tin trong việc tuyên truyền chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, định hướng dư luận…

Dự án Nâng câp Cổng thông tin điện tử (CTTĐT) Bộ Công an do Liên danh giữa Công ty CP Công nghệ Tinh Vân và Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT (FIS) phối hợp triển khai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá