Bộ Công an yêu cầu báo cáo vụ CSGT Đồng Nai bị kỷ luật vẫn thăng chức

TPO - Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng - Bộ Công an xác nhận với Tiền Phong, đang yêu cầu báo cáo thông tin liên quan đến ông Võ Đình Thường, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai.

Thượng tá Võ Đình Thường
Thượng tá Võ Đình Thường

Bộ Công an yêu cầu báo cáo vụ CSGT Đồng Nai bị kỷ luật vẫn thăng chức - ảnh 1 Thượng tá Võ Đình Thường
Thời gian gần đây dư luận xôn xao về trường hợp thượng tá Võ Đình Thường, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai ký giấy mời các tài xế liên quan BOT Biên Hòa, Đồng Nai lên làm việc. 

Khi nhận được giấy mời có chữ ký của thượng tá Võ Đình Thường đã khiến nhiều tài xế không khỏi giật mình, bởi vị cán bộ này trùng họ, tên với một CSGT đã kỷ luật cách đây 14 năm.

Sau khi các thông tin được báo chí đăng tải, thượng tá Võ Đình Thường thừa nhận, chiến sỹ CSGT bị kỷ luật cách đây 14 năm chính là mình.

Ngày 21/10, trao đổi với Tiền Phong, thượng tướng Tô Lâm xác nhận đã chỉ đạo báo cáo vụ liên quan đến thông tin vụ cán bộ Võ Đình Thường Phó phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai. Được biết, năm 2003, Đội CSGT Dầu Giây, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai để xảy ra tiêu cực.

Vụ tiêu cực đã khiến nhiều cán bộ chiến sỹ trong đó có ông Võ Đình Thường bị kỷ luật. Sau sự cố tiêu cực tại trạm Dầu Giây ông Thường bị cách chức Đội trưởng, không cho làm CSGT và đưa về làm lính ở phòng cảnh sát trật tự-hành chính. Đến năm 2005, Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã bố trí cho ông Thường làm Đội trưởng Đội cảnh sát 113. Năm 2010 được điều động, bổ nhiệm làm Phó phòng Cảnh sát môi trường.

Khoảng tháng 6 năm 2015, Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai luân chuyển ông Thường qua làm Phó phòng CSGT cho tới nay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng