Bộ đội, công an giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt

TPO - Sau khi nước lũ vừa rút, lực lượng vũ trang trên địa bàn TT-Huế đã có nhiều hoạt động cứu trợ, giúp đỡ dân vùng ngập lụt, vùng bị chia cắt nhiều ngày về lương thực, thực phẩm và dọn vệ sinh, xử lý môi trường, sửa chữa nhà cửa, nhằm giúp bà con sớm ổn định lại cuộc sống.

Bộ đội giúp dọn dẹp vệ sinh, làm sạch bùn đất tại các trường học, đường phố bị ngập lũ của TT-Huế.
Bộ đội giúp dọn dẹp vệ sinh, làm sạch bùn đất tại các trường học, đường phố bị ngập lũ của TT-Huế.

Ngày 9/11, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT-Huế, Sư đoàn 968 - Quân khu 4 huy động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ về các vùng bị ngập lụt giúp người dân, các trường học trên địa bàn khắc phục hậu quả lũ lụt, để học sinh sớm quay trở lại trường sau gần một tuần phải nghỉ học do mưa lũ.

Các cán bộ, chiến sĩ trẻ đã có mặt tại nhiều khu vực ngập lụt thuộc Thành nội Huế, các trường học bị ngập sâu của thành phố Huế và các thị xã Hương Trà, Hương Thủy để giúp dọn dẹp rác thải, bùn đất phủ dày trên mặt đường, sân trường, lớp học.

Ngoài ra, lực lượng bộ đội còn tổ chức khơi thông cống rãnh, nạo vét đất đá, bùn sình tại các tuyến đường phố bị ngập, vớt rác thải dọc sông Ngự Hà, thành phố Huế; sửa chữa lại bàn ghế của các lớp học, sửa nhà cho dân. Được biết, sau nhiều ngày phải nghỉ học do lũ lớn, dự kiến vào ngày 10/11, toàn bộ học sinh, sinh viên tại TT-Huế trở lại trường học tập bình thường do mưa ngớt, lũ đã xuống thấp.

Bộ đội, công an giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt - ảnh 1
Bộ đội, công an giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt - ảnh 2
Bộ đội, công an giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt - ảnh 3 Cảnh sát giao thông đường thủy TT-Huế cứu trợ dân vùng lũ.
Bộ đội, công an giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt - ảnh 4
Cùng với lực lượng quân đội, Phòng CSGT Đường thủy - Công an tỉnh TT-Huế tổ chức cứu trợ hàng trăm suất quà cho dân và cứu hộ thành công nhiều tài sản bị trôi, ngập cho bà con vùng lũ. Sau lũ, đơn vị này đã tổ chức nhiều tổ công tác về tiếp cận với các vùng còn ngập sâu trong lũ, tiến hành cứu trợ cho dân, giúp ứng cứu tài sản bị trôi, ngập trong nước lớn. Số quà cứu trợ đợt này là 300 suất, dành trao cho dân vạn đò ven sông Hương, hộ tái định cư, người già neo đơn, bà con vùng lũ thiếu lương thực do bị chia cắt với bên ngoài nhiều ngày như ở xã Phú Mậu (huyện Phú Vang), Hương Vinh (thị xã Hương Trà). Quà cứu trợ gồm gạo, mì tôm được quyên góp từ tiền lương của các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát đường thủy Công an TT-Huế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng