Bộ trưởng Lao động: Để bé gái 13 tuổi đóng phim 'Vợ ba' là sai cả tình và lý

TPO - Trao đổi với phóng viên bên lề Quốc hội sáng 24/5, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung chia sẻ, bé gái đóng phim Vợ ba với nhiều cảnh nóng là “về luật pháp lẫn đạo lý đều sai. Đặc biệt về đạo lý thì lại càng không hay”.

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung
Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung

Theo Bộ trưởng Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, liên quan đến bộ phim này, ông đã “giao cho anh em có ý kiến và Cục Trẻ em cũng đã có ý kiến rồi”.

“Cá nhân tôi cũng đã trao đổi với Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện. Ngành Văn hóa cũng sẽ giải quyết thấu tình đạt lý. Nhưng về nguyên tắc thì việc để cho cháu đóng phim về mặt luật pháp rõ ràng có sự vi phạm. Vi phạm cả về Bộ Luật lao động, Luật Trẻ em. Đó là về mặt luật pháp, còn về đạo lý thì cũng là không đúng. Đặc biệt là sử dụng lao động trẻ em vào việc nhạy cảm như thế”, ông Dung nói.  

Theo ông Dung, dư luận không thể chấp nhận chuyện đó được, dù rất thông cảm với gia đình.

“Dù  trường hợp này có sự đồng ý của gia đình, nhưng vấn đề quan trọng là xem xét trách nhiệm của cơ quan đứng ra làm việc này. Bây giờ Bộ VH-TT&DL phải xem xét việc này thấu tình đạt lý trên cơ sở đó đề xuất phương án giải quyết. Tuy nhiện phương án nào thì cũng phải dừng chiếu bộ phim này. Thông qua việc này cung phải tuyên truyền để cho xã hội hiểu, rút kinh nghiệm”, ông Dung nói thêm.

Trước đó, bộ phim “Vợ ba” gây xôn xao dư luận vì sử dụng diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng. Phim lấy bối cảnh vùng nông thôn Việt Nam cuối thế kỷ 19, xoay quanh câu chuyện cô bé tên Mây được gả làm vợ ba cho gia đình giàu có. Cô gái trẻ bắt đầu làm quen với cuộc sống gia đình, cuộc đấu đá với vợ cả và vợ hai, đồng thời vướng vào tình cảm có thiên hướng đồng tính với bà vợ hai.

Phim dán nhãn C18 công chiếu rạp từ 17/5, quy tụ dàn diễn viên như Lê Vũ Long, Maya, Nguyễn Phương Trà My trong đó Trà My là cô bé nhân vật chính 13 tuổi, có một số cảnh quay khá nhạy cảm ở lứa tuổi của cô bé.

Bộ trưởng Lao động: Để bé gái 13 tuổi đóng phim 'Vợ ba' là sai cả tình và lý - ảnh 1 Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, việc để bé gái 13 tuổi đóng phim Vợ ba sai cả tình và lý

Dù những cảnh quay này được xử lý rất nghệ thuật và không bị quá “nóng”, tuy nhiên nhiều người vẫn không đồng tình với việc sử dụng diễn viên 13 tuổi thể hiện những cảnh quay táo bạo như thế.

Sau khi có dư luận về bộ phim, ngày 20/5, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng Bộ VH-TT&DL ký văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện. Bộ trưởng giao Cục Điện ảnh kiểm tra lại quy trình cấp phép bộ phim “Vợ ba”, tham mưu lãnh đạo Bộ phương án xử lý. Thời hạn báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24/5.

Đến tối 20/5, nhà sản xuất thông báo chính thức về việc rút phim “Vợ ba” khỏi rạp chiếu sau bốn ngày ra rạp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng