Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm Trung tâm báo chí APEC

TPO - Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Trương Minh Tuấn vào sáng nay 8/11 đã có chuyến thị sát tại Trung tâm báo chí quốc tế APEC 2017 ở TP Đà Nẵng.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm Trung tâm báo chí APEC

 Trung tâm Báo chí quốc tế APEC được đầu tư xây dựng trên cơ sở cải tạo Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng tại số 9 đường Cách Mạng Tháng Tám (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ). Toàn bộ công trình có diện tích 13.400 m2, bao gồm sân bãi đỗ xe, cây xanh cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật.

Trung tâm là tổ hợp gồm 3 tầng chính thức mở cửa phục vụ từ 7h sáng đến 22h giờ hàng ngày, tổ chức điều hành và hướng dẫn hoạt động báo chí trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017 cho toàn bộ phóng viên trong và ngoài nước.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm Trung tâm báo chí APEC - ảnh 1 Trực tiếp kiểm tra hệ thống thông tin, đường truyền và trao đổi với các phóng viên trong nước và quốc tế, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn lưu ý Bộ Thông tin truyền thông đảm bảo các hoạt động tác nghiệp của báo chí tại sự kiện lớn như APEC 2017.

Theo thiết kế, tầng 1 là sảnh đón tiếp, phòng an ninh, y tế, phòng cấp phát thẻ, khu chờ thẻ Pool cho phóng viên...

Tầng 2 sẽ là khu ăn uống, khu bếp, khi điều hành, khu an ninh, khu PLO... Tầng 3 và 4 là phòng họp, phòng phục vụ, kỹ thuật và khu vực phụ trợ khác.

Công trình có hệ thống điều hòa không khí, thiết bị thang máy, thiết bị nội thất, hệ thống PCCC, hệ thống công nghệ thông tin, camera hiện đại.

Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 có tổng đầu tư gần 179 tỷ đồng.

Công trình được khởi công từ cuối tháng 11/2016 và được hoàn thành vào 30/6/2017.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm Trung tâm báo chí APEC - ảnh 2 Đi cùng Bộ trưởng Trương Minh Tuấn còn có lãnh đạo các Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), lãnh đạo Tổng Công ty hạ tầng mạng (VNPT), Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT VinaPhone)… Ảnh: Hồng Vĩnh
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm Trung tâm báo chí APEC - ảnh 3 Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng chỉ đạo tạo điều kiện thuận lợi cho tác nghiệp của các phóng viên, dành thêm thời gian cho các phóng viên tác nghiệp tại các điểm diễn ra hội nghị. Ảnh: Phạm Tuyên
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm Trung tâm báo chí APEC - ảnh 4 Trao đổi với Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, các phóng viên quốc tế cho biết, các phóng viên được hỗ trợ tối đa trong việc tác nghiệp, thu thập thông tin về Tuần lễ cấp cao APEC. Các thông tin dành cho báo chí được Trung tâm chuyển rất kịp thời cho các cơ quan báo chí. Cơ sở vật chất tại Trung tâm báo chí rất tốt đã giúp cho các phóng viên tác nghiệp thuận lợi. Các phóng viên cũng đề xuất được tiếp cận nhiều hơn tổ chức các sự kiện, những địa điểm các bộ trưởng, các nhà lãnh đạo tham dự cuộc họp.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm Trung tâm báo chí APEC - ảnh 5 Sau khi kiểm tra các khu làm việc của các phóng viên VTV, VTC, VOV, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng dành thời gian trả lời phỏng vấn của báo chí trong nước về công tác chuẩn bị và truyền thông cho APEC 2017. Theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, việc tổ chức nội dung và các đường truyền từ các điểm tổ chức các hội nghị Bộ trưởng cấp cao và Hội nghị Thượng đỉnh đều được đảm bảo đưa, truyền thông tin đầy đủ về Trung tâm báo chí. Tuy nhiên, do hội trường, địa điểm có hạn chế nhất định nên việc bố trí cho các phóng viên vào tác nghiệp chưa đáp ứng được yêu cầu của các cơ quan báo chí.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm Trung tâm báo chí APEC - ảnh 6 Cung cấp thêm thông tin cho các phóng viên quốc tế, đại diện Vụ báo chí, Bộ Ngoại giao cho biết, hàng ngày thẻ tác nghiệp vẫn được cung cấp đầy đủ cho các phóng viên. Tuy nhiên, do địa điểm và số ghế ngồi hạn chế nên việc cấp thẻ cũng có hạn chế nhưng vẫn đảm bảo cho các cơ quan báo chí quốc tế tác nghiệp. Ảnh': Hồng Vĩnh
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm Trung tâm báo chí APEC - ảnh 7  Ảnh: Hồng Vĩnh
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm Trung tâm báo chí APEC - ảnh 8  Ảnh: Hồng Vĩnh
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm Trung tâm báo chí APEC - ảnh 9 Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bộ trưởng có chia sẻ thế nào với các cơ quan báo chí tác nghiệp tại APEC trong việc đưa hình ảnh con người, đất nước Việt Nam ra với bạn bè quốc tế, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng, Việt Nam đang trong giai đoạn hội nhập rất sâu rộng. Báo chí cũng không nằm ngoài dòng chảy đó và cũng cần có sự nỗ lực vươn lên. Ảnh: Hồng Vĩnh
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm Trung tâm báo chí APEC - ảnh 10 Bộ trưởng cũng đến thăm địa điểm làm việc của VTV, VTC, VOV và các điểm phòng họp báo, phòng phỏng vấn, kỹ thuật của trung tâm báo chí. Ảnh: Hồng Vĩnh

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm Trung tâm báo chí APEC - ảnh 11

Nathan Blecharczyk - CEO trẻ nhất APEC là ai?

Một trong những doanh nhân thế giới đáng chú ý nhất Hội nghị APEC 2017 không thể bỏ qua Nathan Blecharczyk, vị tỷ phú trẻ tuổi nhất tham gia hội nghị thượng đỉnh đang diễn ra tại Đà Nẵng.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm Trung tâm báo chí APEC - ảnh 12

Nam thanh nữ tú APEC làm đèn lồng ở Hội An

Ngày 7/11, các đại biểu Diễn đàn tiếng nói tương lai APEC 2017 có các hoạt động thăm quan tại làng Hòa Bình, tỉnh Quảng Nam, thăm làng gốm Thanh Hà và tập làm đèn lồng tại phố cổ Hội An.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm Trung tâm báo chí APEC - ảnh 13

Vẻ đẹp độc đáo của Công viên APEC 2017

Công tác để hoàn thiện Công viên APEC – nơi sắp đặt tác phẩm biểu tượng của 21 nền kinh tế thành viên APEC – đang được khẩn trương thực hiện.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm Trung tâm báo chí APEC - ảnh 14

Xe chở đại biểu APEC trên phố Đà Nẵng

Thành phố Đà Nẵng bắt đầu trở nên sôi động ngay trong ngày thứ hai của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Nhiều chuyến bay quốc tế từ sáng nay đã hạ cánh xuống sân bay, trong khi các đoàn xe chở đại biểu dự APEC liên tục di chuyển theo hai hướng sân bay Đà Nẵng - cầu Rồng.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm Trung tâm báo chí APEC - ảnh 15

Máy bay chở đoàn Đài Bắc - Trung Hoa dự APEC tới Đà Nẵng

Máy bay chở đoàn Đài Bắc - Trung Hoa tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã hạ cánh xuống sân bay thành phố Đà Nẵng vào lúc 13h40 trưa nay.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm Trung tâm báo chí APEC - ảnh 16

Mưa đã tạnh, nước đang rút, Hội An ‘nín thở’ chờ APEC

Tại buổi họp báo thông tin về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Hà Nội sáng 2/11, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết Việt Nam sẽ tổ chức đưa phu nhân, phu quân lãnh đạo APEC tới thăm thành phố Hội An.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá