Bộ trưởng Trương Minh Tuấn:

Bộ TT&TT chưa nhận được dự thảo kết luận thanh tra vụ Mobifone mua AVG

TPO - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho biết, bộ đã có văn bản kiến nghị sớm có kết luận thanh tra vụ Mobifone mua AVG nhưng đến nay bộ cũng chưa nhận được dự thảo kết luận thanh tra để tiếp thu, giải trình theo quy định.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn

Chiều 17/11, mặc dù Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói “vụ Mobifone mua AVG đang được thanh tra, khi nào có kết luận thanh tra thì mới có cơ sở trả lời” nhưng đại biểu Trương Trọng Nghĩa vẫn nêu câu hỏi chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn.

Bộ TT&TT chưa nhận được dự thảo kết luận thanh tra vụ Mobifone mua AVG - ảnh 1 ĐB Trương Trọng Nghĩa đề nghị sớm công bố kết luận thanh tra Mobifone mua AVG

Ông Nghĩa cho biết, đây là vụ việc rất được quan tâm nên sớm có kết luận thanh tra để công khai cho dư luận biết. Trước chất vấn này, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, việc Mobifone mua AVG, Thanh tra Chính phủ đã tiến hành thanh tra toàn diện dự án này từ 9/2016 đến nay.

Bộ TT&TT chưa nhận được dự thảo kết luận thanh tra vụ Mobifone mua AVG - ảnh 2 Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trả lời chất vấn

“Trong quá trình xây dựng kết luận thanh tra thì Chính phủ cũng chỉ đạo quyết liệt để sớm đi đến kết luận cuối cùng, đảm bảo chính xác, đúng quy định của pháp luật và bảo toàn được giá trị doanh nghiệp,, quyền lợi của người lao động, duy trì kinh doanh cũng như quyền lợi của một doanh nghiệp lớn”, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng cũng thông tin thêm: “Trong thời gian thanh tra, Bộ TT&TT cũng đã có văn bản kiến nghị sớm có kết luận thanh tra. Nhưng đến nay bộ cũng chưa nhận được dự thảo kết luận thanh tra để tiếp thu, giải trình theo quy định. Khi chưa có công bố kết luận thanh tra, chúng tôi cũng chưa có thông tin để báo cáo vụ việc này”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ TT&TT chưa nhận được dự thảo kết luận thanh tra vụ Mobifone mua AVG - ảnh 3 ĐBQH Lê Thanh Vân. Ảnh Như ý.

Trước đó, nêu câu hỏi chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, đại biểu Lê Thanh Vân, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Tài chính – Ngân sách nói: “Tôi xin gửi tới Bộ trưởng 3 câu hỏi liên quan đến công tác quản lý nhà nước của Bộ TT&TT đối với hoạt động tổ chức dịch vụ truyền thông của một doanh nghiệp nhà nước sử dụng vốn chủ sở hữu là nhà nước ở Tổng công ty Mobilefone trong vụ chuyển nhượng cổ phần AVG”.

Ông Vân nêu câu hỏi: Một là từ nhu cầu nào và dựa trên cơ sở nào mà Mobilefone sử dụng vốn chủ sở hữu nhà nước để mua AVG. Hai là giá trị đích thực trong vụ giao dịch chuyển nhượng này là bao nhiêu? Thứ ba là từ khi mua AVG về Mobifone thì hoạt động của AVG ra sao, hiệu quả của nó có tương xứng với đồng vốn bỏ ra không?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng