Bốn cuốn sổ bí mật của Phượng 'râu' ghi những gì?

TPO - Quyền Cục trưởng Cục Kiểm lâm khẳng định sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện cán bộ của ngành bao che, tiếp tay cho gỗ lậu.

Bãi tập kết gỗ của trùm Phượng "râu" gần đồn biên phòng 747
Bãi tập kết gỗ của trùm Phượng "râu" gần đồn biên phòng 747
Liên quan đến vụ việc trùm gỗ Phan Hữu Phượng (SN 1968, biệt danh Phượng “râu”, trú tại thị trấn Ea T’Ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) vận chuyển gỗ lậu qua địa phận Vườn Quốc gia Yok Đôn, chiều 1/5, ông Đỗ Quang Tùng - Quyền Cục trưởng Cục Kiểm lâm khẳng định sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện cán bộ của ngành bao che, tiếp tay cho gỗ lậu.

“Tôi nắm được thông tin qua các kênh báo chí, quá trình khám xét, cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều tài liệu, trong đó có bốn cuốn sổ mà Phượng “râu” ghi chép đã chung chi hàng tỉ đồng cho cơ quan chức năng địa phương để chở gỗ lậu. Nếu phát hiện cán bộ ngành Kiểm lâm có tiếp tay, bao che chúng tôi kiên quyết xử lý nghiêm, không bao che”, ông Tùng nói.

Cũng theo ông Tùng, ngay sau vụ kiểm tra khu vực lán trại tại lâm phần của Vườn Quốc gia Yok Đôn, Cục đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có mặt ngay từ đầu phối hợp với công an để điều tra, xử lý.

Vườn Quốc gia Yok Đôn đã có báo cáo, trong đó khẳng định các tiểu khu gần đồn biên phòng 747 (thuộc Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk) và dọc tuyến quốc lộ 14 C hướng từ đồn biên phòng 747 đi huyện Cư Jút, không phát hiện dấu vết khai thác gỗ, cũng như tập kết gỗ.

Kiểm tra tại tiểu khu 482 cách đồn BP 747 khoảng 900 m và ngay sát cạnh  biên giới (suối Đắk Đam) phát hiện có dấu xe đi từ phía Cam-pu-chia qua lâm phần của Vườn.
Tại tiểu khu 464 cách đồn BP 747 chừng 300 m và sát cạnh biên giới (cách biên giới 80 m) có 1 lán trại; 7 xe độ chế, (4 xe reo và 3 xe đầu kéo). Mở rộng kiểm tra, còn phát hiện thêm 2 xe đầu kéo. Tất cả số xe này đều không có biển kiểm soát và trên xe không có lâm sản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá