BOT Cai Lậy yên ắng sau ngày không thu phí

TPO - Sáng 5/12, trạm BOT Cai Lậy khá yên ắng, không còn cảnh từng dòng xe nối đuôi nhau qua lại trạm inh ỏi tiếng còi. Những chiếc xe máy thoải mái chạy trong làn đường xe ô tô. Quán xá ven đường cũng vắng vẻ hơn những ngày qua.

Tại các cabin soát vé cửa đã đóng chặt không một bóng nhân viên, lực lượng bảo vệ vẫn túc trực canh giữ cơ sở vật chất của trạm. Tuy nhiên, nhìn họ có vẻ mệt mỏi, người tựa đầu vào cabin chợp mắt, người thì lướt điện thoại,…. Trên bảng điện tử thay vì hiển thị số tiền mà các xe phải thanh toán khi qua trạm như mọi khi thì hôm nay lại nội dung trên đó lại là “Làn tạm đóng”.

Còn người dân quanh khu vực trạm cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng. Đang nằm trên võng, anh Tính nhà trở gần trạm BOT Cai Lậy chia sẻ: “Bữa nay tôi mới được một giấc ngủ trưa. Mấy ngày qua lớp nào xe cộ, lớp nào hàng trăm người kéo nhau tới đây náo động hết ngày tới đêm làm tôi không tài nào ngủ được”, nói xong rồi ông kể tiếp: “Hễ nhắm mắt lại là còi xe bóp inh ỏi là tôi bị giật mình, mà suốt đêm nó cứ làm mấy lần như vậy. Cũng may là có vài bữa chứ hoài kiểu này dân sao sống nổi”, anh Tính bộc bạch.

Còn ông Tư – cũng sống gần trạm BOT Cai Lậy nói: “Những hôm trạm thu vào ban đêm, có nhiều người tập trung trước sân nhà tôi chờ trạm có kẹt xe thì chạy ra. Mặc dù là phản ứng vì lẽ phải nhưng cứ tập trung la hét vậy hoài thì rất phiền phức cho tụi tôi”.

Tuy nhiên, đối với người dân buôn bán thì ăn nên làm ra. “Tuy có hơi ồn ào nhưng phải chịu vì nhà nước đã cho đặt trạm ở đây. Mình là người dân thì đâu có ý kiến gì. Nhưng nhờ có trạm này mà những ngày qua quán ăn của tôi buôn bán khá. Hôm nay xả trạm quán vắng hoe, khách vãng lai cũng không được mấy người” - một chủ quán ăn tại BOT Cai Lậy nói.

BOT Cai Lậy yên ắng sau ngày không thu phí - ảnh 1 Trạm BOT Cai Lậy yên ắng sau chỉ đạo xả trạm của Thủ tướng (Ảnh: Kim Hà).
BOT Cai Lậy yên ắng sau ngày không thu phí - ảnh 2 Cabin soát vé đóng chặt cửa (Ảnh: Kim Hà).
BOT Cai Lậy yên ắng sau ngày không thu phí - ảnh 3 Lực lượng bảo vệ vẫn canh giữ tại trạm (Ảnh: Kim Hà).
BOT Cai Lậy yên ắng sau ngày không thu phí - ảnh 4 Bảng điện tử hiện thị “Làn tạm đóng” (Ảnh: Kim Hà).
BOT Cai Lậy yên ắng sau ngày không thu phí - ảnh 5 Hàng quán bên đường loe hoe vài người khách (Ảnh: Kim Hà).
BOT Cai Lậy yên ắng sau ngày không thu phí - ảnh 6 Từng đoàn xe nối đuôi nhau qua trạm không còn tiếng bóp còi inh ỏi (Ảnh: Kim Hà).
BOT Cai Lậy yên ắng sau ngày không thu phí - ảnh 7 Các xe gắn máy thoải mái chạy trong làn đường xe ô tô (Ảnh: Kim Hà).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá