BOT Điện Bàn miễn, giảm phí cho gần 1.800 xe

TPO - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã thống nhất chủ trương miễn, giảm giá vé qua trạm thu phí Điện Bàn cho ô tô của người dân có hộ khẩu ở thị xã Điện Bàn, xe buýt và xe công của tỉnh Quảng Nam.

Ngày 7/1, ông Hồ Anh Sơn, Giám đốc Trạm thu phí BOT Điện Bàn (xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), xác nhận Bộ GTVT đã thống nhất chủ trương miễn, giảm giá vé qua trạm thu phí Điện Bàn cho ô tô của người dân có hộ khẩu ở thị xã Điện Bàn, xe buýt và xe công của tỉnh Quảng Nam.

Quảng Nam: BOT Điện Bàn miễn, giảm phí cho gần 1.800 xe  - ảnh 1 Trạm thu phí BOT Điện Bàn

Cụ thể, Bộ GTVT thống nhất miễn 100% giá vé đối với xe tải dưới 2 tấn và ô tô dưới 9 chỗ ngồi (không kinh doanh vận tải) cho những trường hợp có hộ khẩu thường trú tại 3 xã Điện Thắng Bắc, Điện Thắng Trung, Điện Thắng Nam (thị xã Điện Bàn); xe tải dưới 2 tấn và ô tô dưới 9 chỗ ngồi (không kinh doanh vận tải) thuộc các xã, phường còn lại của thị xã Điện Bàn được giảm 50% giá vé.

Bộ GTVT cũng thống nhất miễn 100% giá vé đối với khoảng 40 đầu xe buýt được Sở GTVT tỉnh Quảng Nam xác nhận cùng với các xe công thuộc các cơ quan hành chính sự nghiệp ở tỉnh Quảng Nam và thị xã Điện Bàn (xe công của các huyện, thành phố khác không được miễn phí qua trạm).

Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hiện có 2 trạm thu phí. Cụ thể, trạm thứ nhất đặt ở xã Điện Thắng Bắc (thị xã Điện Bàn), Trạm BOT Tam Kỳ (đặt ở xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) Khoảng cách giữa 2 trạm chỉ cách nhau 53km khiến dư luận bức xúc. Mới đây, tài xế xe đã dừng  tại trạm thu phí Tam Kỳ hơn 40 phút để "chất vấn" việc đặt sai vị trí.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá