Khánh Hòa:

BOT Ninh An tiếp tục 'thất thủ', phải xả trạm 2 lần

TPO - Sáng 2/1, trạm thu phí BOT Ninh An ở xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà đã phải xả trạm 2 lần để "giải phóng" cho các phương tiện ùn ứ tại đây. Dù vậy, các tài xế đã đóng vé tháng vẫn không cho xe đi mà buộc nhân viên trạm trả lại tiền vé tháng, dẫn đến ách tắc giao thông.

Sáng 2/1, trạm BOT Ninh An tiếp tục căng thẳng vì các tài xế bức xúc một số vấn đề liên quan đến đến việc đặt trạm BOT này. 

Các tài xế không ngần ngại livestream lên facebook, kèm theo các ý kiến bức xúc về việc miễn giảm vé không công bằng, lộ trình thu phí của BOT Ninh An không rõ ràng... Đồng thời, đề nghị xem xét lại việc giảm vé qua trạm. Họ đặt câu hỏi: Tại sao đi 10km vẫn phải trả phí toàn tuyến?

Trước tình hình căng thẳng trên, trạm thu phí BOT Ninh An đã phải xả trạm 2 lần để "giải phóng" phương tiện tham gia giao thông qua đây. Tuy nhiên, các tài xế đã đóng vé tháng vẫn không cho xe đi mà buộc nhân viên trạm trả lại tiền vé tháng, dẫn đến ách tắc giao thông. 

Cụ thể, khoảng 9h30 hôm 1/1, tại BOT Ninh An bắt đầu xuất hiện các tài xế đưa tiền lẻ qua trạm. Tình hình căng thẳng hơn khi có tài xế sửa xe ngay tại làn xe đang đậu ở trạm.

Đến khoảng 12h20 trưa ngày 1/1, giao thông qua trạm BOT Ninh An mới được giải tỏa. Được xả trạm, nhiều tài xế chạy qua khỏi trạm nhấn còi xe inh ỏi. Số khác hò reo vui mừng.

Trạm thu phí BoT thất thủ - ảnh 1
Trạm thu phí BoT thất thủ - ảnh 2
Trạm thu phí BoT thất thủ - ảnh 3
Trạm thu phí BoT thất thủ - ảnh 4

Trạm thu phí BoT thất thủ - ảnh 5 Trạm BOT Ninh An tiếp tục xả lần 2 sau khi tài xế phản ứng các khúc mắc tại trạm này

Trao đổi với PV về việc có quy định cụ thể nào về bán kính miễn giảm vé qua trạm BOT Ninh An hay không, ông Vũ Hải Long - Phó TGĐ Công ty CP đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho biết có quy định đó và công ty ông đang làm theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT. "Phải có danh sách đề nghị của địa phương, và được Bộ GTVT chấp thuận chứ tự nhiên miễn sao được" - ông Long nói thêm.

Trả lời câu hỏi liệu có bỏ sót người dân, doanh nghiệp ở gần trạm nhưng không được miễn giảm phí hay không, ông Long cho rằng: "Có nằm trong danh mục được địa phương lập danh sách miễn đâu mà bỏ sót. Miễn giảm phí trong khoảng cách tương đối 3-5km đối với các xã liền kề. Dân không có thông tin thì hỏi cơ quan chức năng giải thích cho. Tất cả phải làm theo quy định của pháp luật chứ sao làm khác được".

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, ông Trần Phúc Tự - Tổng Giám đốc Công ty CP BOT Đèo Cả Khánh Hòa khẳng định không có quy định nào về bán kính miễn giảm. Tùy từng trạm BOT mà Tổng cục Đường bộ VN, UBND tỉnh và nhà đầu tư thống nhất trình Bộ GTVT chấp thuận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá