BOT Sóc Trăng bình yên ngày đầu cắm biển cấm dừng quá 5 phút

TPO - Ngày 25/1, theo văn bản chỉ đạo của Tổng cục đường bộ, trạm thu phí Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành) đã lắp biển báo phân làn đường, biển báo cấm dừng, cấm đỗ xe tại trạm thu phí quá 5 phút.

BOT Sóc Trăng bình yên trong ngày đầu cấm đậu xe quá 5 phút
BOT Sóc Trăng bình yên trong ngày đầu cấm đậu xe quá 5 phút

Các biển báo này được cắm ngay phía trước làn vào cabin ở cả 2 hướng đi qua trạm.

Một nhân viên bảo vệ ở trạm cho biết: “Từ sáng các xe đi qua chỉ dừng lại trong thời gian rất ngắn để thực hiện vệc mua vé và qua trạm ngay, không có xe nào dừng quá thời gian qui định. Vì thế không còn cảnh ách tắc như trước nữa”.

Bên cạnh việc cắm biển báo, từ ngày 25/1, tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng cũng được tăng cường một chiếc xe cẩu lớn nhập từ Mỹ về mang BKS 43A-002.70. Được biết xe cẩu này là 1 trong 3 phương tiện chuyên dụng được nhập khẩu từ Mỹ, bố trí ở 3 miền đất nước. Đây là xe cẩu của Cục Đường bộ 3 để tại Đà Nẵng được huy động thêm. Phương tiện này đã xuất hiện tại trạm thu phí BOT Cai Lậy mấy tháng trước, tham gia cẩu kéo các phương tiện giao thông tại trạm thu phí này gây cản trở giao thông trên tuyến. Xe có nhãn hiệu Kenworth (Mỹ), khối lượng bản thân 16,5 tấn, có thể kéo được xe từ 30 tấn đến gần 100 tấn.

BOT Sóc Trăng bình yên ngày đầu cắm biển cấm dừng quá 5 phút - ảnh 1 Xe có nhãn hiệu Kenworth (Mỹ), khối lượng bản thân 16,5 tấn, có thể kéo được xe từ 30 tấn đến gần 100 tấn
Ngoài ra, tại trạm cũng luôn có xe cẩu của CSGT Công an Sóc Trăng đậu sẵn để thực thi nhiệm vụ khi có xe dừng quá qui định, gây cản trở giao thông.

BOT Sóc Trăng bình yên ngày đầu cắm biển cấm dừng quá 5 phút - ảnh 2

Tổng cục Đường bộ khẳng định không dừng thu phí BOT Sóc Trăng

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ khẳng định trạm thu phí đã giảm giá, các lái xe cố tình gây tắc đường sẽ bị cơ quan chức năng xử lý. BOT Sóc Trăng sẽ tiếp tục thu phí.

BOT Sóc Trăng bình yên ngày đầu cắm biển cấm dừng quá 5 phút - ảnh 3

4 trạm BOT phía Nam hỗn loạn ngày cuối tuần

Trước việc các tài xế phản đối quyết liệt, trạm thu phí Sông Phan (Bình Thuận), BOT T1 và T2 (Cần Thơ), BOT Sóc Trăng buộc phải xả trạm liên tục.

BOT Sóc Trăng bình yên ngày đầu cắm biển cấm dừng quá 5 phút - ảnh 4

Hàng loạt trạm BOT bị tài xế phản đối quyết liệt ngày cuối tuần

Cùng với hai "điểm nóng" ở Cần Thơ và Sóc Trăng, trạm BOT Sông Phan qua tỉnh Bình Thuận cũng bị các tài xế phản ứng quyết liệt.

BOT Sóc Trăng bình yên ngày đầu cắm biển cấm dừng quá 5 phút - ảnh 5

BOT Sóc Trăng tiếp tục bị phản đối, xe cứu thương mắc kẹt ở trạm

Cuối buổi chiều ngày 12/1, trạm thu phí BOT Sóc Trăng lại tiếp tục bị tài xế phản đối lần thứ 6 khi họ đậu xe ngay làn thu phí với nhiều chiêu thức khác nhau gây ách tắc giao thông.

BOT Sóc Trăng bình yên ngày đầu cắm biển cấm dừng quá 5 phút - ảnh 6

Trạm BOT Sóc Trăng: Tài xế lao xe vào barie, tháo dải phân cách

Đến 15h ngày 12/1, BOT Sóc Trăng xả trạm lần thứ 5 do tài xế tiếp tục dừng xe tại các làn đường thu phí để phản đối. Một số tài xế có hành vi manh động khi dùng lời lã thô tục chửi bới nhân viên thu phí và đập mạnh vào cabin, thậm chí cho xe tông vào barie.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá