BTC Hoa Hậu Việt Nam thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân bị lũ quét

TPO - Sáng 22/7, BTC Hoa Hậu Việt Nam (gồm báo Tiền Phong và Công ty Sen Vàng TPHCM) phối hợp với Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích và bị thương trong trận lũ quét xảy ra đêm 19/7 tại bản Hắc, xã Trí Nang, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa).

BTC Hoa Hậu Việt Nam thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân bị lũ quét
Trong nỗi đau không nói thành lời, anh Vi Văn Dũng (là một trong 3 người bị thương) có bố, bà, mẹ, con gái bị chết và mất tích, nghẹn ngào nói: Sau khi sự việc xảy ra, ngành chức năng, chính quyền các địa phương, cá nhân, tổ chức đã hỗ trợ, giúp đỡ gia đình trong việc đưa người bị thương đi cấp cứu, đưa người bị tử vong đi chôn cất; đồng thời, đang nỗ lực để tìm kiếm thi thể 2 người còn lại là vợ và con của tôi.
Đến sáng ngày 22/7, nhiều tổ chức, cá nhân, ngành chức năng tiếp tục về địa phương, đến thăm, động viên, hỗ trợ các gia đình nạn nhân. Việc tìm kiếm thi thể nạn nhân Hà Thị Biển và cháu Vi Thị Huyền Trân (vợ và con anh Dũng) vẫn đang được thực hiện; tuyến đường giao thông bị chia cắt do đất đá sạt lở đã được máy móc thu dọn... Trong số 3 người bị thương, có hai người bị thương đã trở về gia đình, một người vẫn đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.
BTC Hoa Hậu Việt Nam thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân bị lũ quét - ảnh 1 Hiện trường bản Hắc, xã Trí Nang sáng 22/7
Trong đợt này, BTC Hoa Hậu Việt Nam đã hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân bị chết, mất tích là 2 triệu đồng; hỗ trợ người bị thương là 1 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ gia đình các nạn nhân và người bị thương là 11 triệu đồng.
Như tin đã đưa trước đó, sau nhiều giờ mưa lớn, đêm 19/7, một trận lũ quét đã quét qua bản Hắc, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh khiến 4 người chết, mất tích; 3 người bị thương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng