Buộc thôi việc trưởng phòng tráo nhân thân, cách chức phó phòng dùng bằng giả

TPO - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk công bố công văn số 3151-CV/VPTU, về hình thức xử lý kỷ luật 2 nữ cán bộ, là Trưởng phòng Quản trị Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả), và Phó trưởng phòng Hành chính - Tiếp dân Bùi Thị Thân.

Buộc thôi việc trưởng phòng tráo nhân thân, cách chức phó phòng dùng bằng giả
Công văn 3151 (CV) do ông Nguyễn Thượng Hải- Chánh văn phòng Tỉnh ủy (VPTU) ký và cung cấp cho báo chí đúng thẩm quyền.
Buộc thôi việc trưởng phòng tráo nhân thân, cách chức phó phòng dùng bằng giả - ảnh 1
Trang 1 công văn

Về trường hợp Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả), công văn xác nhận tên trong hộ khẩu (tức tên thật) của bà này là Trần Thị Ngọc Thêm (đúng như kết quả xác minh tại Đà Lạt của PV báo Tiền Phong), tên thường gọi là Trần Thị Ngọc Thảo (như thông tin ban đầu VPTU đã cung cấp cho báo chí).

Theo đó, thì Đảng ủy VPTU đã phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tiến hành kiểm tra, xác minh và thực hiện quy trình kỷ luật đối với bà “Sa giả”.

Căn cứ đề nghị của Đảng ủy VPTU, ngày 21/10/2019 Ban thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã “ban hành Quyết định thi hành kỷ luật bà Trần Thị Ngọc Ái Sa- Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Quản trị-Văn phòng Tỉnh ủy bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng. Đồng thời, ngày 23/10/2019, VPTU Đắk Lắk đã ban hành Quyết định buộc thôi việc đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa”.

Buộc thôi việc trưởng phòng tráo nhân thân, cách chức phó phòng dùng bằng giả - ảnh 2 Trang 2 công văn

Về trường hợp bà Bùi Thị Thân, người có thông tin phản ánh trên mạng xã hội là man khai bằng cấp, công văn nêu rõ: “Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, ngày 4/10/2019, VPTU đã tổ chức quán triệt đến các phòng chuyên môn tiến hành rà soát lại hồ sơ cán bộ, công chức.”. Sau đó, “ngày 6/10/2019 bà Bùi Thị Thân-Phó trưởng phòng Hành chính-Tiếp dân đã có văn bản tường trình, tự giác báo cáo lãnh đạo Văn phòng việc bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông của bà là không hợp pháp.

Sau quá trình thẩm tra, “ngày 23/10/2019, Đảng ủy VPTU đã ban hành Quyết định thi hành kỷ luật đảng đối với bà Bùi Thị Thân bằng hình thức cảnh cáo. Cùng ngày, VPTU đã tổ chức họp, xem xét và thống nhất ban hành Quyết định cách chức Phó trưởng phòng Hành chính-Tiếp dân đối với bà Bùi Thị Thân theo quy định”.

Thường trực Tỉnh ủy cũng đã có văn bản chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thành lập Đoàn kiểm tra để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức đã tiếp nhận, tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ và kết nạp Đảng viên đối với bà Trần Thị Ngọc Thêm và Bùi Thị Thân. Khi có kết quả xử lý của các cấp có thẩm quyền, VPTU sẽ tiếp tục cung cấp đầy đủ thông tin để báo chí, nhân dân được biết.

Thống nhất khai trừ Đảng nữ trưởng phòng đánh tráo nhân thân

Ngày 22/10, bà Đoàn Thị Biên - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk cho biết, Đảng ủy Khối đã họp, thống nhất hình thức kỷ luật khai trừ Đảng đối với bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả), và đã chuyển kết luận này tới Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy.

Nữ trưởng phòng đánh tráo nhân thân: Bất thường từ hồ sơ tư pháp

Hành vi đánh tráo nhân thân của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (giả) - Trưởng phòng quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk diễn ra vào lúc nào, tại đâu, với sự tiếp sức của những ai là điều công chúng đang thắc mắc. 

Thêm thông tin vụ nữ trưởng phòng đánh tráo nhân thân

Trước sự băn khoăn của công chúng về vụ tiến thân hy hữu của người phụ nữ suốt 20 năm giấu kín thân phận và họ tên thật là Trần Thị Ngọc Thêm, phóng viên Tiền Phong tiếp tục đến các cơ quan chức trách để tìm hiểu vấn đề.

Lộ dần nhân thân nữ trưởng phòng mượn tên ở Đắk Lắk

Ngày 8/10, phóng viên báo Tiền Phong có buổi làm việc với một số cơ quan chức năng tại TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) để xác minh nhân thân của người  giả danh Trần Thị Ngọc Ái Sa thăng tiến lên tới chức Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng