Buổi gặp đầu tiên của ông Trump và ông Kim diễn ra thế nào?

TPO - Đúng theo lịch trình mà Nhà Trắng đã thông báo trước đó, tối 27/2 Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp mặt và dùng bữa tối với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong ngày đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại khách sạn Metropole ở Hà Nội.

Buổi gặp đầu tiên của ông Trump và ông Kim diễn ra thế nào? - ảnh 1
Ảnh: Mạnh Thắng.
Buổi gặp đầu tiên của ông Trump và ông Kim diễn ra thế nào? - ảnh 2 Chiều tối 27/2, đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump rời khách sạn JW Marriott 
hướng về trung tâm Thủ đô Hà Nội để gặp mặt Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại khách sạn Metropole (Ảnh: Như Ý).
Buổi gặp đầu tiên của ông Trump và ông Kim diễn ra thế nào? - ảnh 3 Cũng trong thời gian trên, đoàn xe của Chủ tịch Kim Jong Un đi qua Nhà Hát Lớn Hà Nội tiến về phía khách sạn Metropole (Ảnh: TTXVN).
Buổi gặp đầu tiên của ông Trump và ông Kim diễn ra thế nào? - ảnh 4 Đến khoảng 18h15 phút, ô tô chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đi vào cổng khách sạn Metropole theo trục đường Lý Thái Tổ (Ảnh: Mạnh Thắng).
Buổi gặp đầu tiên của ông Trump và ông Kim diễn ra thế nào? - ảnh 5 Khoảng 18h 30 (giờ Hà Nội) tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở Hà Nội, Tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên  có màn chào hỏi nhau theo như lịch trình đã thông báo trước đó từ Nhà Trắng. Trong hình ông Donald Trump và ông Kim Jong Un bước ra từ hai phía sân khấu, tiến đến bắt tay nhau (Ảnh: TTXVN).
Buổi gặp đầu tiên của ông Trump và ông Kim diễn ra thế nào? - ảnh 6 Cả hai thực hiện nghi lễ hỏi thăm khi bắt tay (Ảnh: TTXVN).
Buổi gặp đầu tiên của ông Trump và ông Kim diễn ra thế nào? - ảnh 7 (Ảnh: TTXVN).
Buổi gặp đầu tiên của ông Trump và ông Kim diễn ra thế nào? - ảnh 8 Tiếp đến hai bên đã có cuộc gặp riêng trong khoảng 20 phút (Ảnh: TTXVN).
Buổi gặp đầu tiên của ông Trump và ông Kim diễn ra thế nào? - ảnh 9 "Chúng ta đã vượt qua tất cả những thách thức và chúng ta đã tới đây hôm nay", Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un nói với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp riêng (Ảnh: TTXVN).
Buổi gặp đầu tiên của ông Trump và ông Kim diễn ra thế nào? - ảnh 10 "Tôi nghĩ ông sẽ có một tương lai vĩ đại cho nước ông, ông là một lãnh đạo tuyệt vời", Tổng thống Mỹ bày tỏ với Chủ tịch Triều Tiên trước khi nói về vấn đề  phi hạt nhân hóa giữa các bên.
Buổi gặp đầu tiên của ông Trump và ông Kim diễn ra thế nào? - ảnh 11
Sau cuộc gặp riêng, lãnh đạo hai nước Triều Tiên và Mỹ cùng nhau dùng bữa tối. Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un tỏ ra khá thân thiện trong suốt bữa ăn. Theo kế hoạch bữa tối sẽ kéo dài khoảng 1 tiếng rưỡi và kết thúc vào khoảng 20 giờ 35 phút (Ảnh: TTXVN).
Buổi gặp đầu tiên của ông Trump và ông Kim diễn ra thế nào? - ảnh 12 Đến khoảng 20h50 phút, đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ Donald Trump rời khách sạn Metropole sau bữa ăn tối với Chủ tịch Triều Tiên (Ảnh: Như Ý).
Buổi gặp đầu tiên của ông Trump và ông Kim diễn ra thế nào? - ảnh 13 Sau đó khoảng 1 phút, đoàn xe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cũng rời đi (Ảnh: Mạnh Thắng).
Buổi gặp đầu tiên của ông Trump và ông Kim diễn ra thế nào? - ảnh 14 Chiếc xe chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un về khách sạn Melia trên đường Lý Thường Kiệt kết thúc ngày làm việc đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá