Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole

TPO - Sau cuộc gặp và ăn tối kéo dài khoảng 2 tiếng, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un rời khách sạn Sofitel Legend Metropole (Hà Nội) lúc gần 21h hôm nay, kết thúc ngày đầu tiên Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai.

Ảnh: Công Đạt
Ảnh: Công Đạt
Theo phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders, bữa tối giữa tổng thống Donald Trump và chủ tịch Kim Jong Un sẽ có thành phần giới hạn.
Về phía Mỹ: Tổng thống Trump, ngoại trưởng Mike Pompeo, quyền chánh văn phòng Nhà Trắng, trợ lý tổng thống Mick Mulvaney, phiên dịch viên Lee Yun-hyang.

Về phía Triều Tiên: Chủ tịch Kim Jong-un; Phó chủ tịch Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong-chol; ngoại trưởng Ri Yong-ho; phiên dịch viên Sin Hye-yong.

Khách sạn Sofitel Legend Metropole là khách sạn 5 sao có tuổi đời lâu nhất ở Hà Nội, xây dựng năm 1901, từng đón tiếp những ngôi sao như Vua Hề Charlie Chaplin thời Chiến tranh Việt Nam. Khách sạn nổi tiếng với hầm tránh bom, đã từng được giới thiệu nhiều lần trên truyền thông.
Tường thuật trực tiếp

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 1 Cách đây ít phút, Nhà Trắng chia sẻ khoảnh khắc bắt tay giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai đang diễn ra ở Hà Nội.

Khoảng 20h55, đoàn xe của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đỗ tại sảnh khách sạn Melia. Khoảng 21h, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng về đến khách sạn JW Marriott.
 Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un chính thức kết thúc ngày đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai.

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 2

Cái bắt tay lịch sử của ông Trump và ông Kim tại Hà Nội

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cùng tiến vào sân khấu, nơi quốc kỳ Mỹ và Triều Tiên được bố trí xen kẽ tại khách sạn Metropole, Hà Nội. Hai người nhìn thẳng vào nhau, bắt tay, tươi cười, chụp ảnh kỷ niệm.

Khoảng 21h50, buổi ăn tối của lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên kết thúc. Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim bắt đầu rời khách sạn Metropole.
Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 3  Ảnh: Như Ý
Đoàn xe của tổng thống Mỹ chạy trước, sau đó khoảng 1 phút, đoàn xe của nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng rời đi.
Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 4  Ảnh: Mạnh Thắng

Dự kiến vào ngày mai 28/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ có một loạt cuộc gặp song phương, tuy nhiên đến thời điểm này giới chức hai nước chưa công bố địa điểm cũng như nội dung các cuộc gặp.

Trước đó văn phòng tổng thống Hàn Quốc nói hai nhà lãnh đạo có thể gặp mặt 5 lần liên tiếp tại thượng đỉnh lần này ở Hà Nội.

Lãnh đạo hai nước cũng có thể tổ chức họp báo chung tại Hà Nội ngay khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai kết thúc. 

Nhà Trắng giải thích lý do có ít nhà báo được vào ghi hình và đưa tin về bữa tối của ông Kim và ông Trump với lý do cuộc gặp này có nội dung "nhạy cảm".

Thư ký báo chí Sarah Sanders cho biết: "Do tính chất nhạy cảm của các cuộc họp, chúng tôi đã giới hạn số lượng phóng viên có thể tham gia bữa tối xuống một nhóm nhỏ hơn, nhưng đảm bảo rằng đại diện của các phóng viên ảnh, TV, phát thanh và báo in đều có mặt trong phòng."

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 5 Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un thân thiện trong suốt bữa ăn. "Không gì bằng một bữa tối riêng tư dễ chịu", ông Trump pha trò khi các phóng viên có mặt trong phòng chụp ảnh. Ông cũng hóm hỉnh đề nghị các tay máy phải chụp sao cho mình và ông Kim trông thật đẹp. Ảnh:  TTXVN

Trong bữa tối, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa nhấn mạnh mối quan hệ "rất đặc biệt" với lãnh đạo Triều Tiên.
Trong khi đó, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cũng chia sẻ, trong 20 phút trao đổi riêng, ông và Tổng thống Mỹ đã đề cập nhiều câu chuyện thú vị.

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 6

Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên lần đầu gặp gỡ tại Hà Nội

Tối 27/2, tại khách sạn Sofitel Legend Metropole, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có cái bắt tay lịch sử sau 8 tháng kể từ thượng đỉnh Mỹ- Triều lần thứ nhất tại Singapore.

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 7 Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã ngồi cạnh nhau trên bàn ăn tối, với người phiên dịch ở hai bên và tiếp đó là các quan chức cao cấp hai nước. Ảnh: Reuters

 Cái bắt tay lịch sử của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội, Việt Nam (Clip: VTV24)

Trong khi lãnh đại hai nước Mỹ, Triều Tiên hội đàm, rất đông phóng viên các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài theo dõi trực tiếp cuộc gặp từ các thiết bị di động cũng như truyền thông tin về trung tâm sản xuất thông tin.
Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 8  Ảnh: Xuân Tùng
Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 9  Ảnh: Xuân Tùng
Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 10  Ảnh: Xuân Tùng

Theo thông tin từ Nhà Trắng, buổi ăn tối giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên sẽ kéo dài khoảng 1 giờ 35 phút.

Sau cuộc nói chuyện với sự chứng kiến của giới truyền thông, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ cùng dùng bữa tối.
Phía Mỹ ngoài ông Trump còn có Ngoại trưởng Mike Pompeo, quyền Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney và phiên dịch Lee Yun-hyang. Phía Triều Tiên ngoài ông Kim có ông Kim Yong-chol, phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên; Ngoại trưởng Ri Yong-ho và phiên dịch Sin Hye-yong.

Trọng tâm của hội nghị thượng đỉnh tuần này là làm thế nào để làm rõ thỏa thuận mà Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un đã ký kết trong cuộc gặp đầu tiên tại Singapore vào tháng 6/2018.

Tại các cuộc đàm phán ở Singapore, hai bên đã đồng ý hướng tới "phi hạt nhân hóa hoàn toàn" Bán đảo Triều Tiên, thiết lập quan hệ song phương "mới" và nỗ lực chung để xây dựng một "chế độ hòa bình lâu dài và ổn định" trên bán đảo bị chia cắt này.

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 11 "Chúng tôi đã vượt qua tất cả những trở ngại và chúng tôi ngồi ở đây hôm nay", Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nói. Ảnh: Zing

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 12 Tổng thống Donald Trump kỳ vọng Hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội sẽ thành công tốt đẹp, thậm chí còn hơn cả lần thứ nhất và tin tưởng tương lai của kinh tế Triều Tiên sẽ vô cùng rực rỡ. Ảnh: AFP

Tin tưởng thành công của hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội

Tổng thống Mỹ Trump chia sẻ, mặc dù có nhiều phàn nàn về tốc độ tiến tới phi hạt nhân hóa, nhưng ông vẫn hài lòng với việc mọi thứ đã đi xa như thế nào.

Sau những bình luận của ông Trump, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un nói, hiện vẫn còn rất nhiều trở ngại mà hai bên phải vượt qua để hội nghị thượng đỉnh được diễn ra. Nhưng ông tin chắc rằng sẽ có một kết quả tốt. Ông nói thêm rằng, những tháng vừa qua đã đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn và nỗ lực của các bên.

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 13Trước giới truyền thông, cả Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đều khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa hai người, đồng thời tin tưởng rằng hội nghị thượng đỉnh lần này sẽ thành công. Ảnh: AFP

Trong khi đó, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un mô tả hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai là "một quyết định can đảm" của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 14Trò chuyện với ông Kim, ông Trump hứa hẹn "một tương lai vĩ đại cho đất nước của ông"."Tôi nghĩ ông sẽ có một tương lai vĩ đại cho nước ông, ông là một lãnh đạo tuyệt vời", Tổng thống Mỹ nói.

Theo giới truyền thông, dường như lãnh đạo hai nước Mỹ và Triều Tiên đều nhận thức rằng thế giới đang kỳ vọng vào những quyết định mang tính lịch sử tại cuộc gặp lần này nên cả hai ông đều căng thẳng.

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 15 "Chúng ta đã vượt qua tất cả những thách thức và chúng ta đã tới đây hôm nay", Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un nói khi hai nhà lãnh đạo ngồi xuống bắt đầu cuộc trò chuyện. Ảnh: Vietnamplus

Tương tự lần gặp trước, tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên bước ra từ hai phía của sân khấu và bước đến bắt tay nhau, tươi cười.
Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 16  

Đoàn xe của nhà lãnh đạo Triều Tiên đến Metropole sau đoàn xe của tổng thống Mỹ khoảng 2-3 phút.

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 17 Lúc 18h15, xe của Chủ tịch Kim Jong Un đi vào cổng khách sạn theo trục đường Lý Thái Tổ. Ảnh: Mạnh Thắng

 Đoàn xe của Tổng thống Trump trên đường tiến về khách sạn Metropole để gặp nhà lãnh đạo Kim Jong Un

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 18Đoàn xe hộ tống Tổng thống Trump đang hướng về trung tâm Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Cùng thời điểm này, xe của Chủ tịch Kim Jong Un cũng di chuyển đến trước sảnh ra vào của khách sạn Melia. Đội xe dẫn đoàn cũng bắt đầu vào vị trí. Các cận vệ của ông Kim cũng đã xuất hiện và đang sắp xếp xe.

Các phương tiện bị cấm lưu thông trên đường Đỗ Đức Dục ít phút trước khi đoàn xe của Tổng thống Mỹ Trump rời khách sạn JW Marriott.
Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 19  Ảnh: Mạnh Thắng

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 20

Xe bọc thép bảo vệ nơi Tổng thống Mỹ gặp Chủ tịch Triều Tiên

Để bảo đảm an ninh cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra vào tối nay ở khách sạn Sofitel Legend Metropole, hàng trăm công an, cảnh sát cơ động đã được bố trí làm nhiệm vụ. Đặc biệt nhiều xe bọc thép cũng được bố trí chốt trên phố Phạm Ngũ Lão, Tràng Tiền (gần địa điểm hội đàm) để sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 21Khách sạn Sofitel Metropole trước giờ đón Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 22 Phóng viên các hãng thông tấn báo chí trong và ngoài nước túc trực tại góc phố Lý Thái Tổ - Tràng Tiền. Ảnh: Mạnh Thắng
Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 23  Ảnh: Mạnh Thắng

Một tiếng trước giờ dự kiến diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, an ninh đang được thắt chặt xung quanh khách sạn Sofitel Metropole.
Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 24  Ảnh: Như Ý
Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 25  Ảnh: Như Ý

Quan hệ Mỹ - Triều Tiên ‘lên một quỹ đạo mới’

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, thỏa thuận hạt nhân giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un nếu có đạt được sẽ xoay quanh tổ hợp hạt nhân Yongbyon. Rất có thể ông Kim sẽ từ bỏ nơi này để đạt những thỏa thuận với Mỹ.

Yonhap cũng phỏng đoán hai nhà lãnh đạo sẽ cùng nhau ra một tuyên bố chung có thể đưa mối quan hệ song phương lên một quỹ đạo "chưa từng được khai phá, nhưng đầy hứa hẹn."

Tổng thống Trump ca ngợi Triều Tiên trước thượng đỉnh
Tổng thống Donald Trump tiếp tục ca ngợi triển vọng kinh tế của Triều Tiên, trong dòng "tweet" thứ 9 ông viết ngày hôm nay: "Tất cả những bài báo giả đoán mò về ý định của tôi với Triều Tiên. Kim Jong Un và tôi sẽ cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề phi hạt nhân hóa và biến Triều Tiên thành một cường quốc kinh tế. Tôi tin rằng Trung Quốc, Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ giúp ích rất nhiều".

Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam năm 2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng lưu lại khách sạn Metropole.

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 26 Nhà hàng Le Club Bar được cho là nơi sẽ diễn ra bữa tiệc tối giữa hai nhà lãnh đạo. Ảnh: Vietnamplus

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 27 Khách sạn Sofitel Metropole phát thông báo cho các khách nghỉ tại khách sạn về việc Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra tại đây. Thông báo bằng tiếng Anh của Sofitel.
Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 28 Thông báo bằng tiếng Triều Tiên của Sofitel

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 29

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Donald Trump

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng thống Donald Trump ngay sau khi nhà lãnh đạo Mỹ gặp gỡ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 30

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump

Sáng 27/2/2019, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump nhân dịp sang Việt Nam dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai, được tổ chức trong 2 ngày 27-28/2/2019 tại Thủ đô Hà Nội.

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 31

Tổng thống Mỹ Trump gửi lời chào và cám ơn nhân dân Việt Nam

Tại buổi tiếp kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Mỹ Donald Trump thay mặt nhân dân Mỹ gửi lời chào nồng nhiệt nhất tới nhân dân và cám ơn Việt Nam đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai.

Vào sáng nay 27/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp gỡ với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Tuyên bố hoà bình để chấm dứt chiến tranh

Nhiều nước đang mong đợi Tổng thống Trump nhất trí về một tuyên bố hòa bình để chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên. Cuộc chiến chấm dứt năm 1953 với một thỏa thuận đình chiến, không phải hiệp ước hòa bình. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, Chiến tranh Triều Tiên vẫn diễn ra.

Ý tưởng về việc trở thành một người cuối cùng tuyên bố chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên dường như hấp dẫn Tổng thống Trump. Ông thường có những phát ngôn về việc có thể đạt giải Nobel Hòa bình cho nỗ lực của mình đối với vấn đề Triều Tiên.

 Những người ủng hộ nói rằng, việc ra một tuyên bố như vậy sẽ dọn đường cho việc cải thiện quan hệ Mỹ-Triều bằng cách tuyên bố rõ ràng Chiến tranh Triều Tiên đã chấm dứt. Điều này sẽ không dẫn tới các tác động tiêu cực đáng kể nào vì tuyên bố hòa bình không phải là một hiệp ước.

CNN dẫn các nguồn tin nói rằng các quan chức Nhà Trắng liên tục can thiệp vào thực đơn bữa tối nay để đảm bảo có một bữa tối “siêu đơn giản” phù hợp với khẩu vị của ông Trump. Món ăn yêu thích lâu nay của ông Trump mà mọi người biết đến là bánh McDonald.

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 32

Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Kỳ vọng 3 đột phá

Trong thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un diễn ra hôm nay và ngày mai tại Hà Nội, nhiều nước trên thế giới trông chờ 3 bước đột phá sẽ diễn ra.

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 33

Thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Sofitel Legend Metropole

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ chào hỏi nhau vào lúc 18h30 (theo giờ Hà Nội) tại khách sạn Sofitel Legend Metropole. Sau đó, hai bên sẽ có cuộc gặp riêng trong khoảng 20 phút, trước khi dùng bữa tối.

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 34

Ngày đầu Thượng đỉnh Mỹ-Triều: Ông Trump và ông Kim gặp nhau ở đâu?

Theo thông báo từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/2 dự kiến sẽ có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vào lúc 18h30 (giờ Việt Nam) tại khách sạn Sofitel Legend Metropole ở Hà Nội.

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 35

Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cơ hội lịch sử của Việt Nam

Trong một bài viết đăng trên trang Diễn đàn Đông Tây (Eastwest Forum) hồi tháng 3/2018, PGS.TS Vũ Minh Khương, Trường Lý Quang Diệu (Đại học Quốc gia Singapore) cho rằng, Hà Nội là một địa điểm lý tưởng để tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 36

Nhà Trắng công bố lịch trình ngày đầu tiên của thượng đỉnh Mỹ-Triều

Nhà Trắng thông báo ngày 27/2, Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong buổi tối đầu tiên của hội nghị thượng đỉnh song phương.

Bữa tối kết thúc, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim rời khách sạn Metropole - ảnh 37

Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Không gì tuyệt vời hơn lời tuyên bố kết thúc chiến tranh

Không gì có thể đảm bảo tốt hơn cho an ninh của cả Mỹ lẫn Hàn Quốc bằng một tuyên bố kết thúc chiến tranh tại Hà Nội, cho dù giới phân tích có nói gì đi nữa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá