Buồng chuối khủng “đẻ” gần 200 nải vẫn chưa dừng lại

TPO - Bụi chuối bên rìa quán nước dưới chân đèo Khánh Lê trên quốc lộ 27C trông rất bình thường nhưng lại trổ một buồng chuối đột biến khác thường dài hơn 2m với gần 200 nải.

Buồng chuối khủng “đẻ” gần 200 nải vẫn chưa dừng lại
Buồng chuối khủng “đẻ” gần 200 nải vẫn chưa dừng lại - ảnh 1
Sau khi vượt quãng đường dài hơn trăm cây số từ thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đến huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), đặc biệt là chinh phục con đèo dài nhất Việt Nam (33km), chúng tôi vào quán nước dưới chân đèo Khánh Lê (thôn Bố Lang, xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh) để nghỉ ngơi. 
Tình cờ nhìn thấy nhiều người xúm lại chụp hình một buồng chuối kỳ lạ bên rìa quán nước: Buồng chuối dài hơn 2m với vô số quả ken dày chi chít. 
Buồng chuối khủng “đẻ” gần 200 nải vẫn chưa dừng lại - ảnh 2 Buồng chuối khủng “đẻ” gần 200 nải vẫn chưa dừng lại
Người sở hữu buồng chuối này cho biết ban đầu cây phát triển bình thường như bao cây chuối khác trong vườn, thế nhưng đến giai đoạn ra hoa, phát triển buồng trái lại đột biến khác thường. Bắp chuối liên tục trổ hoa, đậu quả. 
Do các nải chuối ken dày, khít rịt nên rất khó đếm. Ông phải dùng bút lông đánh số và đếm được 193 nải. Hiện bắp chuối vẫn còn khá sung sức, đang tiếp tục ra hoa, đậu quả; khả năng buồng chuối này có khoảng 200 nải.
Các nải chuối ở gần phần cuống có quả to như ngón chân cái người lớn; càng xa phần cuống, quả càng nhỏ lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá