Cả chục xe cổ bị 'bà hỏa' thiêu rụi trong quán cà phê ở Đà Lạt

TPO - Đám cháy xảy ra vào lúc sáng sớm đã thiêu rụi quán cà phê Pini và khoảng 10 chiếc xe cổ tại Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm, TP. Đà Lạt.

Quán cà phê xe cổ bị cháy rụi
Quán cà phê xe cổ bị cháy rụi

Khoảng 6 giờ sáng nay (28/4), người dân sống tại dãy kiot ven hồ Tuyền Lâm trên đường Phượng Tím phát hiện lửa bùng cháy tại quán cà phê PiNi, đã cấp báo với cơ quan chức năng. Do quán làm bằng vật liệu dễ cháy, sàn bằng gỗ nên chỉ ít phút sau ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ khu vực nhà hàng.

Phòng Cảnh sát PCCC & Cứu hộ cứu nạn số 1 tỉnh Lâm Đồng đã huy động 4 xe chuyên dụng cùng hơn 50 chiến sĩ đến đến hiện trường để dập lửa. Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế, không tiếp tục lan sang khu vực xung quanh.

Cả chục xe cổ bị 'bà hỏa' thiêu rụi trong quán cà phê ở Đà Lạt  - ảnh 1 Cảnh sát PCCC & Cứu hộ cứu nạn nỗ lực chữa cháy

Hậu quả, quán cà phê PiNi rộng gần 200m2 cùng toàn  bộ máy móc, vật dụng, đồ dùng trong quán chuẩn bị phục vụ cho dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bị cháy rụi. Khoảng 10 chiếc xe máy cổ các loại trưng bày cho du khách thưởng lãm cũng bị cháy trơ khung.

Cả chục xe cổ bị 'bà hỏa' thiêu rụi trong quán cà phê ở Đà Lạt  - ảnh 2 Vespa cổ bị cháy

Được biết, khu vực bến du thuyền nơi xảy ra hoả hoạn có nhiều hàng quán cà phê, cửa hàng đặc sản. Hàng ngày có khá đông du khách đến tham quan, nghỉ chân. Rất may vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, quán cà phê xe cổ chưa mở cửa nên không có khách.

Cả chục xe cổ bị 'bà hỏa' thiêu rụi trong quán cà phê ở Đà Lạt  - ảnh 3 Quán cà phê sụp đổ sau vụ cháy

Hàng ngày, cà phê PiNi cũng như một số hàng quán khác ven bến du thuyền này rất đông du khách đến tham quan, nghỉ chân. Rất may vào thời điểm xảy ra hoả hoạn, dãy hàng quán này chưa mở cửa nên không có khách.

Các cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá