Cách chức chủ tịch xã vì quan hệ bất chính

TP - Huyện ủy Như Xuân (Thanh Hoá) cho biết vừa ra thông báo kết quả kiểm tra, thi hành kỷ luật liên quan đến ông Lương Thế Tài, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân bị tố quan hệ bất chính.

Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân quyết định kỷ luật cách chức Đảng ủy viên, Phó bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân, nhiệm kỳ 2015-2020 với ông Tài; đề nghị uỷ ban huyện cách chức Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy kết luận, ông Tài có quan hệ nam nữ trái với quy định pháp luật, vi phạm Luật hôn nhân gia đình nhưng không trung thực trước tổ chức Đảng. Mặc dù được nhắc nhở nhưng không sửa chữa, khắc phục, gây dư luận không tốt trong cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng… Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy cũng được giao phối hợp với Đảng ủy xã Thanh Xuân tiến hành các bước theo quy trình xử lý kỷ luật bà Đỗ Thị Sâm (cán bộ văn phòng thống kê xã Thanh Xuân) theo quy định.

Hội đồng nhân dân xã Thanh Xuân đang xem xét bãi nhiệm đại biểu HĐND xã Thanh Xuân nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Tài và bà Sâm.

Như Tiền Phong đã đưa tin, tháng 9/2017, trên mạng xã hội đăng nhiều bức “ảnh nóng” được cho là của ông Lương Thế Tài, chủ tịch UBND xã Thanh Xuân và bà Sâm- nhân viên văn phòng. Ông Tài sau đó phủ nhận và đề nghị công an minh oan cho mình. Phủ nhận có mối quan hệ bất chính với bà Sâm, ông Tài cho hay “chỉ là đồng nghiệp đơn thuần”. Tuy nhiên, khi Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Như Xuân có văn bản đề nghị Công an tỉnh giám định các bức ảnh thì ông Tài thừa nhận và xin thôi chức.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá