DMCA.com Protection Status

Cách chức công chức hành dân 5 lần đi làm 1 giấy khai sinh

TPO - Một công chức Tư pháp- Hộ tịch của UBND thị trấn U Minh (huyện U Minh, Cà Mau) bị cách chức Ủy viên BCH Đảng bộ, điều chuyển công tác vì có hành vi "vòi tiền" người dân.

Bộ phận một cửa UBND thị trấn U Minh (huyện U Minh)
Bộ phận một cửa UBND thị trấn U Minh (huyện U Minh)
Ngày 7/11, Đảng ủy thị trấn U Minh (U Minh, Cà Mau) cho biết, đã quyết định cách chức Ủy viên BCH Đảng bộ thị trấn U Minh đối với ông Trần Minh Tiến, công chức Tư pháp- Hộ tịch. Về phía chính quyền, UBND thị trấn U Minh điều chuyển ông Tiến sang bộ phận Thống kê.

Trước đó, ngày 8/10, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cử công chức đến bộ phận một cửa của thị trấn U Minh, để cùng người dân làm thủ tục hành chính. Tại đây, công chức này ghi nhận có một người dân đã đến 4 lần nhưng chưa nhận được kết quả cấp giấy khai sinh cho trẻ dưới 6 tuổi và nhiều lần bị đề nghị bổ sung hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn. Đến lần thứ 5 vào ngày 8/10, người dân mới nhận được kết quả từ công chức Tư pháp- Hộ tịch và phải “bôi trơn” 200.000 đồng.

Sau khi nhận được giấy khai sinh, người dân đã yêu cầu làm thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi nhưng công chức Tư pháp- Hộ tịch đã từ chối với lý do "chưa làm liền được". Trong khi đó theo quy định của UBND tỉnh Cà Mau, hai thủ tục này tiến hành đồng thời, trả kết quả cùng một lúc cho trẻ em dưới 6 tuổi đi học và khám chữa bệnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng