DMCA.com Protection Status

Cách ly khẩn cấp nhà một bác sĩ ở Hà Nội liên quan ca mắc COVID-19

TPO - Do làm việc ở bệnh viện nơi bệnh nhân 1553 đến khám, một bác sĩ vừa từ Quảng Ninh trở về nhà ở xã Minh Cường (Thường Tín, Hà Nội) được cách ly, theo dõi phòng chống lây nhiễm COVID-19.

Công an lập chốt cách ly nhà bác sĩ trở về từ Quảng Ninh
Công an lập chốt cách ly nhà bác sĩ trở về từ Quảng Ninh

Cụ thể, các đơn vị chức năng huyện Thường Tín cho biết đã tiến hành phong tỏa nhà một nam bác sĩ ở xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội, vì làm việc ở bệnh viện nơi "bệnh nhân 1553" từng khám.

 Theo đó, nam bác sĩ đi từ Quảng Ninh về nhà ở thôn Lam Sơn, xã Minh Cường tối 27/1, tiếp xúc với bố mẹ và em trai.

Ngay khi nhận được thông tin về "bệnh nhân 1553", nhân viên y tế đã đến phun khử khuẩn khu vực nhà bác sĩ trong đêm, yêu cầu cách ly tại nhà.

Đến sáng 28/1, nam bác sĩ nói trên đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội.

Được biết, chính quyền xã đang đợi kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của nam bác sĩ để tính toán phương án tiếp theo.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Y tế, ca bệnh 1553 (BN 1553) là nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, BN 1553 đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Theo thông tin, đến trưa 28/1, ổ dịch tại Quảng Ninh đã ghi nhận thêm 10 ca dương tính với SARS-CoV-2.

237 trường hợp ở Hải Dương tiếp xúc gần với 2 ca mắc COVID-19

Thông tin mới nhất từ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương, đến trưa 28/1, lực lượng liên ngành đã truy vết được 237 F1 tiếp xúc với chị N.T.G, nữ công nhân quê Hải Dương mắc COVID-19 khi bay sang Nhật Bản lao động và BN1522 (cùng ở xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, là em chồng của chị G).

Hải Dương triển khai cấp bách các biện pháp phòng chống COVID-19

Sáng 28/1, ông Nguyễn Dương Thái - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương chủ trì cuộc họp khẩn của UBND tỉnh với các sở, ngành, địa phương, triển khai các biện pháp phòng chống COVID-19. PGS, TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Vệ sinh dịch tễ Trung ương cùng dự họp.

Hải Phòng chỉ đạo khẩn sau 2 ca mắc COVID-19 ở Hải Dương và Quảng Ninh

Sáng 28/1, ông Trần Anh Cường, Giám đốc Sở Y tế, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hải Phòng, ký công văn hỏa tốc gửi các cơ quan, đơn vị liên quan về việc thực hiện cách ly, giám sát, theo dõi đối với những người liên quan đến ca bệnh mới ghi nhận tại Hải Dương và Quảng Ninh.

Hải Dương triển khai các biện pháp phòng chống COVID-19 diện rộng

Sáng 28/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương (CDC) cho biết, địa phương này đang triển khai cấp bách nhiều biện pháp phòng chống dịch liên quan đến ca mắc COVID-19 vừa được Bộ Y tế công bố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng