Cách ly toàn bộ thôn có bệnh nhân thứ 61 nhiễm Covid - 19 từ 20h tối nay

TPO - Vào lúc 20h tối nay (17/3), UBND tỉnh Ninh Thuận đã tiến hành cách ly y tế thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam), nơi có bệnh nhân thứ 61 nhiễm Covid - 19 sinh sống.

Tối 17/3, ông Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, đã ra quyết định về việc cách ly y tế khu vực dân cư thôn Văn Lâm 3 (xã Phước Nam, huyện Thuận Nam) để phòng, chống dịch Covid -19. Thời gian cách ly tối thiểu 28 ngày, bắt đầu thực hiện từ 20h tối nay (17/3).

Quyết định cũng nêu rõ thời gian cách ly là tùy theo diễn biến tình hình dịch và nguy cơ lây lan trong vùng cách ly mà có thể kéo dài hơn. Việc tổ chức cách ly sẽ do UBND huyện Thuận Nam có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện các biện pháp giám sát, phòng, chống dịch theo đúng quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cách ly toàn bộ thôn có bệnh nhân thứ 61 nhiễm Covid - 19 từ 20h tối nay - ảnh 1 Bệnh nhân 61 đang được điều trị cách ly tại Khoa truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Trước đó, ngày 26/2, có 5 người dân trên địa bàn xã Phước Nam đi Malaysia tham dự hội nghị về tôn giáo Islam và trở về ngày 4/3. Đến đêm 16/3, bệnh nhân B.T.T (ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam) đã có kết quả dương tính với Covid -19 và đây là bệnh nhân thứ 61 nhiễm virus này trên cả nước.

Được biết, hiện người nhà và hàng chục người tiếp xúc gần với bệnh nhân 61 đang được cách ly tại nhà và tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng