Cam kết của chủ tàu hàng Pacific với 9 ngư dân tàu cá Nghệ An mất tích

TPO - Liên quan đến vụ tàu cá ngư dân Nghệ An gặp nạn khi va chạm với tàu chở hàng Pacific trên biển Hải Phòng khiến 9 người mất tích, ngày hôm qua (30/6), chính quyền địa phương, đại diện người thân các nạn nhân đã làm việc với chủ tàu hàng tại xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Cam kết của chủ tàu hàng Pacific với 9 ngư dân tàu cá Nghệ An mất tích

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phước Quy Phong - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ Vận tải và Thương mại Quốc tế, đã ký vào bản cam kết với nội dung: “Ngày 28/6 vừa qua tàu của Công ty trên đường vận tải ra Bắc đã đâm, va vào tàu cá NA 95899 TS do ông Hồ Bá Lâm làm thuyền trưởng. Công ty chúng tôi xin cam kết với các cơ quan chức năng nhà nước, Ủy ban Nhân dân xã Tiến Thủy và gia đình có người thân bị nạn: Chịu trách nhiệm thuê thợ lặn và thuê công ty trục vớt tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân còn lại trong thời gian sớm nhất. Bắt đầu từ 4 giờ, ngày 1/7, Công ty chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại về người và tài sản theo quy định của pháp luật”.

Cam kết của chủ tàu hàng Pacific với 9 ngư dân tàu cá Nghệ An mất tích - ảnh 1 Buổi làm việc tại UBND xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu.

Tàu NA 95899 TS do ông Hồ Bá Lâm (trú tại xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu), làm chủ có công suất 820CV. Tàu được đóng theo diện hỗ trợ vay vốn Nghị định 67 của Chính phủ.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ (ngày 28/6), tàu Pacific 01 (thuộc quản lý của Công ty Cổ phần vận tải và thương mại quốc tế có địa chỉ tại số 140A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) đã đâm va vào tàu NA 95899 TS khiến tàu này bị lật úp tại khu vực cách đảo Bạch Long Vỹ, thành phố Hải Phòng, khoảng 35 hải lý về hướng Nam. Trên tàu NA 95899 TS có 19 thuyền viên cùng trú ở hai xã Tiến Thủy và Quỳnh Nghĩa thuộc huyện Quỳnh Lưu.

Sau khi va chạm tàu Pacific 01 đã hạ xuồng cứu sinh cứu 10 thuyền viên, nhưng 1 người đã tử vong. Hiện vẫn còn 9 thuyền viên của tàu cá mất tích và đang được tìm kiếm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá