Bình Định:

Cán bộ huyện kiện cán bộ tỉnh vì cho rằng bị xúc phạm trên Facebook

TPO - Cho rằng bản thân bị xúc phạm, bôi nhọ trên Facebook, một Phó Chủ tịch huyện Phù Mỹ đã có đơn đề nghị cơ quan chức năng xử lý. Điều đáng nói, người bị kiện lại chính là một cán bộ của Văn phòng Đăng ký đất đai của tỉnh Bình Định.

Nội dung trên Facebook của ông Nguyễn Ngọc Huy viết do ông Phan Hữu Duy cung cấp.
Nội dung trên Facebook của ông Nguyễn Ngọc Huy viết do ông Phan Hữu Duy cung cấp.

Chiều 31/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hiến - Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Định xác nhận, đơn vị vừa nhận được đơn đề nghị xử lý ông Nguyễn Ngọc Huy - cán bộ cơ quan này về hành vi xúc phạm, bôi nhọ ông Phan Hữu Duy - Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ trên Facebook.

Theo đó, đơn đề nghị xử lý việc bị bôi nhọ, xúc phạm trên Facebook do chính ông Phan Hữu Duy - Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định) viết gửi đến Công an huyện Phù Mỹ, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh.

Bình Định: Cán bộ huyện kiện cán bộ tỉnh vì cho rằng bị xúc phạm trên Facebook - ảnh 1 Đơn của ông Phan Hữu Duy - Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (Bình Định). nghị xử lý việc mình bị bôi nhọ, xúc phạm trên Facebook 

“Công việc thì không lo làm mà lên trên đó (Facebook) viết này kia. Đây là việc làm sai trái. Chúng tôi đã chuyển việc này qua phòng hành chính tổ chức, trước mắt sẽ kiểm tra sự việc rồi sau đó sẽ có hình thức kiểm điểm, xử lý”, ông Hiến nói.

Liên quan đến việc này, người bị “tố” là ông Nguyễn Ngọc Huy, cho biết: “Trên Facebook cá nhân của tôi, đó là quyền cá nhân của tôi, và tôi viết cũng không chỉ đích danh ai cả. Việc ông Duy kiện đó là quyền của ổng và cơ quan sẽ xác minh”.

Theo đơn kiến nghị của ông Phan Hữu Duy - Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ gửi đến cơ quan chức năng, thì tháng 9/11/2018, UBND tỉnh Bình Định có chủ trương cho Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Dịch vụ tổng hợp Minh Kiệt (trụ sở huyện Phù Mỹ, do mẹ của ông Nguyễn Ngọc Huy làm chủ doanh nghiệp) xây dựng mới cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại thôn Vạn An, xã Mỹ Châu, huyện Phù Mỹ.

Bình Định: Cán bộ huyện kiện cán bộ tỉnh vì cho rằng bị xúc phạm trên Facebook - ảnh 2  Những lời lẽ trên facebook của ông Nguyễn Ngọc Huy mà ông Duy cho rằng viết xúc phạm, bôi nhọ mình.

Tuy nhiên, ngày 18/3/2019, ông Nguyễn Văn Lý (ngụ thôn Vạn An) có đơn khiếu nại về việc xây dựng cửa hàng bán lẻ xăng dầu tại ngã ba Tam Tượng xã Mỹ Châu gửi đến lãnh đạo tỉnh Bình Định, lãnh đạo huyện Phù Mỹ và UBND xã Mỹ Châu. Đồng thời ngày 22/3/2019, UBND tỉnh đã có văn bản số 1328/UBND-KT chỉ đạo UBND huyện chỉ đạo các đơn vị chức năng của huyện và UBND xã Mỹ Châu xem xét đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Lý giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Tháng 4/2019, ông Phan Hữu Duy chỉ đạo chủ tịch UBND xã Mỹ Châu giải quyết đơn này, đồng thời báo cáo kết quả xử lý cho UBND huyện Phù Mỹ. Tuy nhiên, UBND xã Mỹ Châu đã không thực hiện kịp thời chỉ đạo của ông Duy vì mời không đủ thành phần dự họp.

Đến ngày 14/5, ông Phan Hữu Duy về làm việc với lãnh đạo xã Mỹ Châu để giải quyết đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Lý. Tại buổi làm việc này, ông Duy kết luận DNTN Minh Kiệt xin xây dựng cửa hàng bán lẻ xăng dầu đã được UBND xã, UBND huyện ký hồ sơ đề nghị UBND tỉnh giải quyết.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Bình Định cho chủ trương tiếp tục thực hiện dự án, đồng thời giao UBND xã Mỹ Châu mời DNTN Minh Kiệt và ông Nguyễn Văn Lý để giải quyết đơn khiếu nại. Ngoài ra, phải rà soát lại quy hoạch cửa hàng bán lẻ xăng dầu nói trên cho phù hợp.

“Tôi chưa có ý kiến gì đối với DNTN Minh Kiệt, vì vậy việc lập các thủ tục tiếp theo của DN vẫn bình thường phải đầy đủ đúng quy định. Không biết động cơ nào, ngày 26/5, trên trang Facebook cá nhân của ông Nguyễn Ngọc Huy (hiện là cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bình Đinh) lại đăng những lời lẽ bôi nhọ danh dự, xúc phạm bản thân tôi, gây dư luận không tốt trong xã hội…", ông Phan Hữu Duy trình bày trong đơn.

Theo đó, ông Duy đã đề nghị lãnh đạo Công an huyện Phù Mỹ, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Định xem xét xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng