DMCA.com Protection Status

Cán bộ Trung tâm bảo trợ dâm ô trẻ em: Sở LĐTB&XH có vô can?

TPO - Dư luận đặt câu hỏi về trách nhiệm của lãnh đạo Trung tâm và Sở LĐTB&XH TPHCM trước vụ việc ông Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ của Trung tâm Hỗ trợ xã hội dâm ô nhiều trẻ.

Phóng viên các báo tác nghiệp tại họp vào vụ việc nhiều trẻ ở TT HTXH bị dâm ô
Phóng viên các báo tác nghiệp tại họp vào vụ việc nhiều trẻ ở TT HTXH bị dâm ô

Theo thông tin PV Tiền Phong có được, ngay từ ngày 8/11, Lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội- Giáo dục dạy nghề thiếu niên TP (gọi tắc là TT CTXH- GDDN TP) đã có văn bản báo cáo gửi Sở LĐTB&XH TPHCM nêu rõ ông Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ TT HTXH có hành vi dâm ô nhiều trẻ.

Theo báo cáo, ngày 30/10, cán bộ của TT CTXH- GDDN TP đã hỗ trợ tâm lý cho bé N.N.K.N (SN 2005) khu C do có dấu hiệu bất ổn về tâm sinh lý. Qua công tác tư vấn, trẻ đã trình bày về việc khi ở TTXH đã bị một nhân viên của Trung tâm có hành vi dâm ô nhiều lần với mình và nhiều trẻ khác tại Trung tâm.

Báo cáo của TT CTXH- GDDN TP nêu rõ, có 5 trẻ liên quan đến hành vi nêu trên. Cụ thể, 2 trẻ N.N.K.N (SN 2005), L.T.K.T (2004) bị dâm ô; trẻ L.T.B.N (SN 2007) bị dụ dỗ; 2 trẻ L.T.B.N (SN 2009) và L.T.N.T (SN 2011) chứng kiến các sự việc. Ngoài ra, có 2 trẻ gồm H.T.K.D (SN 2006) và Đ.T.K.A (SN 2005) đều bị dâm ô song do đã hồi gia nên chưa liên lạc được.

"Theo lời khai của các trẻ ở TT HTXH, các em đã bị một nhân viên Phòng hồ sơ của Trung tâm tên là Dũng dâm ô tại phòng C2 của Trung tâm qua cửa sổ phía sau phòng. Các trẻ phải thay phiên nhau cho Dũng thực hiện các hành vi dâm ô, trong đó trẻ K.N là người bị nhiều nhất do trẻ phát triển sớm và hơi khờ nên các bạn đưa ra làm "bia đỡ đạn"... Các hành vi cụ thể ông Dũng thực hiện gồm: sờ và bóp ngực trẻ, yêu cầu trẻ cởi áo, yêu cầu trẻ cởi quần, yêu cầu trẻ rờ vào bộ phận sinh dục của ông Dũng”- báo cáo của TT CTXH- GDDN TP nêu.

Ngoài ra, theo báo cáo của TT CTXH- GDDN TP cho thấy sau khi thực hiện hành vi, ông Dũng cho các trẻ hút thuốc lá, uống nước ngọt và cho nước sôi nấu mì tôm ăn. Ông Dũng cũng hứa hẹn sẽ sửa hồ sơ cho các trẻ sớm hồi gia hoặc đi trường.

Cũng theo tài liệu này, ngay khi nhận được văn bản báo cáo, lãnh đạo Sở LĐTB&XH đã có bút phê ghi rõ: “Chuyển chị Phụng T/P BTXH tham mưu trình cho ý kiến”.

Sở LĐTB&XH TPHCM có vô can khi nhiều trẻ bị dâm ô ở Trung tâm HTXH! - ảnh 1 Bà Nguyễn Thành Phụng, Trưởng phòng bảo trợ xã hội trả lời báo chí tại cuộc họp báo

Theo đó, tại cuộc họp báo về vụ nhiều bé gái bị xâm hại ở TT HTXH, bà Nguyễn Thành Phụng, Trưởng phòng bảo trợ xã hội thừa nhận Sở đã nhận được thông tin do TT CTXH- GDDN TP cung cấp bằng văn bản, từ ngày 8/11. Tuy nhiên, phải đến ngày 17/11, khi báo chí phanh phui vụ việc, công an vào cuộc điều tra thì mới có văn bản đình chỉ công tác 15 ngày với ông Nguyễn Tiến Dũng. Thời hạn có hiệu lực từ ngày 18/11.

Bà Phụng giải thích, trong thời gian trên, bà đi công tác. Từ ngày 13 đến ngày 17/11, bà có đến TT HTXH để “làm hai việc song song” là thanh tra chuyên đề và thu thập thông tin theo báo cáo vụ việc xâm hại trẻ em. Bà Phụng không làm việc chính thức với lãnh đạo TT HTXH mà chỉ “nghe dư luận của trung tâm” và xuống hiện trường để đối chiếu với báo cáo của TT CTXH- GDDNTN TP để xem có khớp với mô tả hay không?

Bà Phụng cũng cho biết thêm, việc xác minh vụ việc này bà chỉ thanh tra một mình và dự định ngày đầu tuần (ngày 18/11), trong cuộc họp giao ban, sẽ báo cáo lãnh đạo Sở LĐTB&XH nhưng đến ngày Chủ nhật (17/11) thì báo chí đã đưa tin, công an đã vào cuộc bắt giữ ông Nguyễn Tiến Dũng vì hành vi dâm ô.

Động thái của Sở LĐTB&XH, đặc biệt là bà Nguyễn Thành Phụng, Trưởng phòng bảo trợ xã hội, người được nêu đích danh tham mưu cho lãnh đạo Sở về vụ việc khiến nhiều người bất bình và khó hiểu, thậm chí đặt câu hỏi có hay không hành vi bao che?. Một sự việc nghiêm trọng, có dấu hiệu tội phạm, nhưng Sở LĐTB&XH không lập đoàn thanh tra, bản thân bà Phụng được giao nhiệm vụ nhưng lại đi xác minh chỉ một mình bằng hình thức không chính thức khiến dư luận đặt câu hỏi liệu Sở  LĐTB&XH có vô can trong vụ việc này?

Shark Liên rời ghế Tổng GĐ nước sông Đuống, người Thái chiếm nhiều ghế lãnh đạo

Công ty cổ phần Nước mặt Sông Đuống đã chính thức thay đổi vị trí Tổng giám đốc. Bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) đã không còn ngồi ở vị trí này.

Cặp đôi vượt đèn đỏ bị ô tô đâm bay lên không trung

Đại đa số cộng đồng mạng sau khi xe clip đã chia sẻ ngay với bạn bè, người thân để nhắc nhở không được chủ quan khi đi sang đường, nhất khi có tín hiệu đèn đỏ.


Bí thư Hà Giang: 'Làm sao để khi cầm tiền rồi, chủ đầu tư phải sợ'

“Lúc làm thì ai cũng cứ muốn làm chủ đầu tư, nhưng đến khi công trình có vấn đề thì không có quy định xử phạt. Phải làm sao khi cầm tiền rồi thì chủ đầu tư phải sợ và đảm bảo trách nhiệm, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang Đặng Quốc Khánh nhấn mạnh yêu cầu.

Bờ kè chục tỷ' mới xây xong đã bị sóng đánh tan nát

Hệ thống kè sông khu dân cư Bắc đường Đống Đa (TP Quy Nhơn) có chiều dài hơn 600m, giá trị đầu tư gần 12 tỷ đồng. Công trình mới thi công xong, chưa bàn giao đã bị sóng, triều cường trong cơn bão số 5 vừa qua đánh sập 480m.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Cá nhân phá nát quy hoạch, gây ùn tắc

Thảo luận tại tổ về Luật Xây dựng sửa đổi, sáng 18/11, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho rằng, cần phải bổ sung các quy định tránh tình trạng một vài cá nhân điều chỉnh, phá nát quy hoạch, dẫn đến ùn ứ giao thông, gây bức xúc trong xã hội

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng