Cận cảnh khu vui chơi 'nát như tương' tại công viên Tuổi Trẻ

TPO - Tất cả các hạng mục vui chơi cho trẻ em được đầu tư xây dựng có giá trị hàng chục tỷ đồng đang để dầm mưa dãi nắng, hen rỉ và xuống cấp không còn có giá trị sử dụng. Thực trạng đang diễn ra tại công viên Tuổi Trẻ (Hà Nội) khiến ai nhìn thấy cũng phải xót xa.

Khu vui chơi 'nát như tương' tại công viên Tuổi Trẻ - ảnh 1 "Vòng quay mặt trời" là một hạng mục vô cùng lớn trong quần thể vui chơi giải trí được xây dựng trong công viên Tuổi Trẻ (Hà Nội).
Khu vui chơi 'nát như tương' tại công viên Tuổi Trẻ - ảnh 2 Hiên nay đang xuống cấp trầm trọng và không còn giá trị sử dụng.
Khu vui chơi 'nát như tương' tại công viên Tuổi Trẻ - ảnh 3 Phần nền móng đang được câu lạc bộ khiêu vũ Tràng An tận dụng căng bạt để làm nơi sinh hoạt khiêu vũ.
Khu vui chơi 'nát như tương' tại công viên Tuổi Trẻ - ảnh 4 Gần đó là bể bơi đã nhiều năm nay bị bỏ hoang, xuống cấp.
Khu vui chơi 'nát như tương' tại công viên Tuổi Trẻ - ảnh 5 Khu vực ống trượt phần lớn đã hỏng, dưới kênh nước lá cây rụng và rêu mọc dày hàng lớp lớp.
Khu vui chơi 'nát như tương' tại công viên Tuổi Trẻ - ảnh 6 Dự án công viên Tuổi trẻ Thủ đô có tổng diện tích khoảng 26,43ha được thành phố Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào năm 2000. Dự án được giao cho Cty Thương mại và Đầu tư phát triển Hà Nội làm chủ đầu tư. Đến năm 2010, dự án tiếp tục được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết Công viên Tuổi trẻ Thủ đô.
Khu vui chơi 'nát như tương' tại công viên Tuổi Trẻ - ảnh 7 Công viên được đầu tư xây dựng nhằm phục vụ các hoạt động sinh hoạt công cộng của thanh thiếu niên, cùng đông đảo người dân sinh sống trong khu vực. Trên ảnh là bậc thang lên cầu trượt ở khu vực bể bơi.
Khu vui chơi 'nát như tương' tại công viên Tuổi Trẻ - ảnh 8 Dưới bể bơi là rêu mọc và đất đá lắng bẩn.
Khu vui chơi 'nát như tương' tại công viên Tuổi Trẻ - ảnh 9 Toàn bộ khu vực vui chơi giờ đây được người dân gọi là "khu nhà ma" vì không có lấy một bóng người qua lại.
Khu vui chơi 'nát như tương' tại công viên Tuổi Trẻ - ảnh 10 Tất cả các hạng mục được sử dụng kết cấu thép đều đã hoen rỉ.
Khu vui chơi 'nát như tương' tại công viên Tuổi Trẻ - ảnh 11 Khu vực ống trượt cao hàng chục mét cũng chung tình trạng "chờ sập".
Khu vui chơi 'nát như tương' tại công viên Tuổi Trẻ - ảnh 12 Một hạng mục được xây dựng với hình thù kỳ bí, hoang tàn.
Khu vui chơi 'nát như tương' tại công viên Tuổi Trẻ - ảnh 13 Nhà về sinh và phòng thay quần áo giờ đây như nhà kho để phế liệu.
Khu vui chơi 'nát như tương' tại công viên Tuổi Trẻ - ảnh 14 Tay vịn bằng sắt đã mục rỗng.
Khu vui chơi 'nát như tương' tại công viên Tuổi Trẻ - ảnh 15  Ống trượt nằm phơi mình trong nắng mưa.
Khu vui chơi 'nát như tương' tại công viên Tuổi Trẻ - ảnh 16 Máy bơm có giá trị hàng trăm triệu đồng đã quá lâu không hoạt động.
Khu vui chơi 'nát như tương' tại công viên Tuổi Trẻ - ảnh 17 Ngay gần khu vui chơi giải trí là trung tâm tổ chức tiệc cưới và hội nghị sầm uất.
Khu vui chơi 'nát như tương' tại công viên Tuổi Trẻ - ảnh 18 Người dân sống gần khu vực cho biết, chỉ có nhà hàng sai phạm nằm trong công viên là lúc nào cũng nhộn nhịp, chỉ có khu vực ui chơi dành cho trẻ em là "nát như tương" bấy lâu nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá