Cần Thơ đón chuyến bay đưa 309 người Việt từ Singapore về nước

TPO - Vào khoảng 16h hôm nay (7/8), chuyến bay đón 309 công dân Việt Nam về từ Singapore, đã hạ cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ. Đây là những công dân bị kẹt lại Singapore do các hãng hàng không ngừng chuyến bay để phòng dịch COVID-19.

Trong suốt quá trình bay, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều trang bị quần áo bảo hộ. Khi vừa hạ cánh, tất cả mọi người đã được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế đầy đủ.

Đợt này, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã điều động 16 xe chuyên dụng, 6 xe tải để đón công dân ngay tại sân bay và đưa về khu cách ly tập trung tại các tỉnh Đồng Tháp, Hậu Giang và TP Cần Thơ ngay trong chiều tối cùng ngày.

Cần Thơ đón chuyến bay đưa 309 người Việt từ Singapore về nước - ảnh 1 Những hành khách sau khi được kiểm tra y tế sẽ được Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đưa về khu cách ly tập trung tại các tỉnh Đồng Tháp, Hậu Giang và TP Cần Thơ.

Sau khi ổn định tại khu cách ly, toàn bộ hành khách sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật địa phương lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã đón các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về từ Indonesia, UAE, Phillipines, Brunei, Canada, Hàn Quốc...sau khi hạ cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ. Hành khách của những chuyến bay này được cách ly tập trung tại những khu cách ly bố trí ở các tỉnh khu vực ĐBSCL.

Hiện nay, tại các tỉnh Vĩnh Long, Sóc Trăng, Cần Thơ, Trà Vinh, các công dân về từ Canada, Hàn Quốc, Brunei và Indonesia vẫn đang trong thời gian cách ly. Trong đó, Trà Vinh có 2 BN 559 và 560 dương tính với COVID-19 đang đều trị.

Sắp tới, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ sẽ tiếp nhận thêm nhiều chuyến bay đưa công dân Việt Nam ở nước ngoài hồi hương và được đưa đi cách ly tập trung nhằm phòng, chống dịch COVID-19.

Chưa ghi nhận trường hợp thí sinh thuộc diện F0, F1 hoặc F2

Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thành phố Cần Thơ cho biết, đến thời điển hiện tại, chưa ghi nhận trường hợp thí sinh nào trên địa bàn thuộc diện F0, F1 hoặc F2 dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trong năm nay, toàn thành phố có 10.672 thí sinh đăng ký dự thi. Qua quá trình rà soát, Sở chưa ghi nhận trường hợp thí sinh nào có liên quan đến COVID-19.

Cần Thơ đón chuyến bay đưa 309 người Việt từ Singapore về nước - ảnh 2 Tiến hành sát khuẩn phòng thi.

Hiện tại 24 điểm thi với 464 phòng thi tại 9 quận, huyện đã thực hiện, triển khai hoàn tất các biện pháp phòng dịch, vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn. Ngoài ra, còn trang bị các thiết bị y tế cần thiết (khẩu trang, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt...) để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho thí sinh và 1.711 cán bộ làm công tác thi.

Cần Thơ đón chuyến bay đưa 309 người Việt từ Singapore về nước - ảnh 3 Cầu thanh và hành lang khu vực thi cũng được sát khuẩn để đảm bảo an toàn.

Mặc dù chưa phát hiện thí sinh thuộc diện F0, F1, F2, nhưng ngành giáo dục Cần Thơ vẫn bố trí 110 phòng thi dự phòng và 72 cán bộ coi thi dự phòng để ứng phó kịp thời các tình huống xảy ra.

Những ngày diễn ra kì thi, tất cả cán bộ, thí sinh phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, tổ chức đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi nhằm đảm bảo an toàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng