Cảnh báo mưa lớn trong dịp APEC

TPO - Tối 1/11, BCĐ Trung ương về Phòng chống thiên tai đã có cuộc họp tại TP. Đà Nẵng về việc chuẩn bị ứng phó với thiên tai, phục vụ Hội nghị APEC

Cảnh báo mưa lớn trong dịp APEC
Phó Trưởng Ban chỉ đạo Hoàng Văn Thắng cho hay hiện nay khu vực từ tỉnh Thừa Thiên-Huế kéo dài đến phía Nam đang nằm trong vùng có nguy cơ mưa lớn, có thể gây lũ lụt sạt lở đất trong vài ngày tới. Bởi theo dự báo của quốc tế thì áp thấp nhiệt đới đi qua Philippines tiến vào Biển Đông chiều nay có thể mạnh lên thành bão số 12 tiến thẳng vào vùng duyên hải cộng thêm không khí lạnh gây mưa lớn. 
Ông lưu ý: “Thành phố phải có biện pháp để chủ động phòng chống các trận mưa lớn trong dịp APEC. Dự báo mưa có thể lớn hơn 1.000mm, bắt đầu từ ngày 3/11.  Ông cũng nhìn nhận rằng đây là mưa đầu mùa nên rất cực đoan. 
Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh thông tin rằng thành phố đã lên các phương án phòng chống thiên tai trong những ngày diễn ra APEC. Ông Minh nhấn mạnh hiện còn hàng trăm phương tiện hoạt động trên biển, do vậy các đơn vị chức năng không được chủ quan, lơ là mà phải giữ liên lạc, kết nối. Riêng 21 hồ đập lớn nhỏ phải túc trực 24/24 để đảm bảo an toàn. 
Ông Thắng cho biết thêm, trong cuộc họp ngày mai (2/11) với tỉnh Quảng Nam, Ban chỉ đạo sẽ tiếp tục lưu ý các hồ đập, thủy điện ở đầu nguồn Đà Nẵng. 
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng