Cảnh cáo trưởng công an nổ súng giải tán đám đông

TPO - Ngày 5/10, UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết vừa ký quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Trịnh Văn Hưng - Trưởng công an xã Thọ Trường- người đã sử dụng súng bắn chỉ thiên trong vụ việc một nhóm người gây mất an ninh trật tự trong đêm.

Ảnh cắt từ video
Ảnh cắt từ video

Theo đó, ông Trịnh Văn Hưng - Trưởng công an xã Thọ Trường bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo với lý do trên cương vị là công chức Trưởng công an xã Thọ Trường đã không làm tròn trách nhiệm công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; trực tiếp tham gia đánh nhau gây thương tích; không tuân thủ các quy định về quản lý, sử dụng công cụ hỗ trợ được trang bị cho trưởng công an xã.

Hành vi vi phạm trên của ông Trịnh Văn Hưng gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Thọ Trường, làm ảnh hưởng đến uy tín của lực lượng công an xã Thọ Trường và Công an huyện Thọ Xuân. 

Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng. Ngoài ra, thời gian nâng bậc lương tiếp theo của ông Trịnh Văn Hưng kéo dài thêm 6 tháng kể từ khi hết thời gian giữ bậc lương hiện hưởng.

Như Tiền Phong đã đã tin, lúc hơn 22h ngày 25/6 tại cửa hàng kinh doanh tổng hợp (vừa là quán bi-a, vừa là quán ăn và bán hàng tạp hóa) của gia đình anh Trịnh Văn Năm (thôn 7, xã Thọ Trường) xảy ra mất an ninh trật tự.

Ông Trịnh Văn Hưng - trưởng công an xã Thọ Trường có mặt tại hiện trường đã sử dụng súng cao su (được Công an huyện trang bị) bắn chỉ thiên để giải tán đám đông và không gây thương tích cho ai.

Sự việc này đã được người dân quay clip lại, phát tán trên mạng gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá