Cây 'khủng' vượt mọi chốt nghi liên quan tướng CSGT

TP - Trên mạng xã hội mấy ngày qua đang “nóng” thông tin về việc một cây gỗ “khủng” được chở trên xe “quái thú” rơ moóc mang BKS 73R-003.38 lưu thông trên QL1A vào buổi tối 3 ngày trước đây.

Ảnh liên quan cây “khủng” lưu thông trên đường.
Ảnh liên quan cây “khủng” lưu thông trên đường.

Theo phản ánh, chiếc “quái thú” chở cây gỗ quá khổ, quá tải, không được che chắn an toàn nhưng dễ dàng “chui” qua nhiều chốt CSGT, được cho là của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh - nguyên Phó cục trưởng Cục CSGT.

Liên quan tới thông tin này, trao đổi với PV Tiền Phong chiều 29/3, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh tỏ ra bức xúc. Sau khi xem hình ảnh được đăng tải trên báo và mạng xã hội, ông Dánh khẳng định cây gỗ này không phải chở cho ông. “Tôi có tham gia một dự án trồng cây cho đền ở tỉnh Quảng Bình, tuy nhiên những cây này đều là cây ăn quả như sầu riêng, bưởi năm roi và một số cây cảnh như cây si… chứ không có cây gỗ quý siêu “khủng” như trong hình ảnh. Tôi cũng không hề biết và thuê doanh nghiệp Hải Sơn vận tải cây”, Thiếu tướng Dánh nói.

Thiếu tướng Dánh nói rằng, qua trao đổi với doanh nghiệp vận tải cây gỗ “khủng”, ông được biết, cây gỗ này vận chuyển cho một  ngôi chùa ở khu vực Linh Đàm, Hà Nội. Về phản ánh, tài xế nói với CSGT khi bị kiểm tra cây “khủng” được chở cho Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh nên được cho qua, ông Dánh cho rằng, có thể người nào đó có mục đích xấu, muốn bôi nhọ danh dự của ông. Kế hoạch chở cây của ông còn chưa thực hiện, và chủng loại cũng không giống.

Trong một cuộc trao đổi với PV trước đó, tướng Dánh thừa nhận đang có một chuyến xe chở một cây gỗ “khủng” cho mình. Ông cho biết, đã dặn nhà xe che chắn cẩn thận nhưng không hiểu sao họ lại không làm. Theo ông Dánh, cây gỗ mà nhà xe chở cho ông được người ta tặng, có nguồn gốc từ Campuchia. “Anh đang làm cái đền trong kia, có người cho cây vào đền. Nhưng mà trồng cây vào đền không hợp, vì đất của mình đất lụt nên đưa ra vườn của mình ngoài Hà Nội. Thôi có gì giúp cho mình cái” - ông Dánh nói.

Trước đó, nhiều hình ảnh được đăng tải về chiếc xe “quái thú” BKS:73C-034.64 chở cây gỗ “khủng” có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ trên quốc lộ 1A từ tỉnh Đắk Lắk qua nhiều tỉnh miền Trung mà không hề bị CSGT xử phạt.

Trả lời báo Dân trí trước đó, ông Nguyễn Hải Sơn - Giám đốc Công ty TNHH Cơ Khí Hải Sơn (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) nói rằng, chiếc xe chở cây “khủng” nói trên là chở cho ông Nguyễn Hữu Dánh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng