Bắc Giang:

Cây xăng hoạt động 'chui' hơn 3 năm không bị phát hiện

TPO - Cửa hàng xăng dầu Bãi Bò (nằm ở thôn Như Thiết, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) vừa bị phát hiện đang tồn dư hơn 800 lít xăng A92 không đạt tiêu chuẩn. Tuy nhiên, đáng chú ý hơn, cơ sở kinh doanh này đã hết thời hạn kinh doanh xăng dầu hơn 3 năm nay nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động.

Cây xăng hoạt động 'chui' hơn 3 năm không bị phát hiện - ảnh 1 Cây xăng tại Việt Yên, Bắc Giang hoạt động hơn 3 năm không phép
Theo hồ sơ, năm 2008, Công ty TNHH sản xuất và thương mại Hồng Thái được các cơ quan cho phép xây dựng cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại Bãi Bò, thôn Như Thiết. Sở Công thương đã cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu cho Công ty này có hiệu lực đến 12/6/2014. Tuy nhiên, cửa hàng xăng dầu này đã bị Chi cục thi hành án dân sự huyện Việt Yên kê biên và bán đấu giá cho Công ty cổ phần thương mại DANCO. Hiện đến nay, Sở Công thương vẫn chưa hề cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu cho đơn vị này.
Ngày 25/10, Chi cục QLTT (Sở Công thương Bắc Giang) phối hợp với Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng (Bộ KHCN) kiểm tra Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Bãi Bò đã phát hiện Công ty DANCO đã cho ông Vũ Sĩ Hòa có hộ khẩu thường trú tại Tổ 3, cụm 2, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội "mượn" để kinh doanh xăng dầu không đúng với Nghị định của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu. 
Không chỉ dừng lại ở đó, quá trình kiểm tra còn phát hiện ra cơ sở kinh doanh này do đích thân ông Vũ Sĩ Hòa bán hàng kinh doanh xăng RON 92 không đúng tiêu chuẩn chất lượng (tại thời điểm kiểm tra, chỉ số Octan của loại xăng này chỉ đạt 69,4). Kiểm tra số lượng xăng A92 còn tồn trong kho khoảng hơn 800 lít.
Hiện, Sở Công thương Bắc Giang đã có văn bản yêu cầu cây xăng này ngừng hoạt động kinh doanh xăng dầu đồng thời giao Chi cục QLTT Bắc Giang thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định pháp luật. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá