Chặn kịp thời 6 tạ thịt heo lở mồm long móng trước khi lên bàn ăn

TPO - Hơn 6 tạ thịt heo có biểu hiện của bệnh lở mồm long móng, không có dấu kiểm dịch thú y bày bán trong chợ đầu mối lớn nhất TPHCM vừa bị cơ quan chức năng tịch thu tiêu huỷ.

Lô thịt heo nhiễm bệnh bị tịch thu tiêu huỷ.
Lô thịt heo nhiễm bệnh bị tịch thu tiêu huỷ.

Ngày 13/3, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM cho biết, đã tiến hành tiêu huỷ hơn 600kg thịt heo có biểu hiện nhiễm bệnh lở mồm long móng ở chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TPHCM).

Theo đó, ngày 9/3, Đội Quản lý ATTP chợ Bình Điền (thuộc Ban Quản lý ATTP TPHCM) kiểm tra sạp Hai Hụi (H1 191) kinh doanh thịt heo tại đây thì phát hiện 626kg thịt heo, không có dấu kiểm soát giết mổ, các móng chân bong tróc, biểu hiện của bệnh lở mồm long móng.

Ngoài ra, lô thịt heo này cũng không có giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật vận chuyển ra khỏi địa bàn cấp tỉnh, sử dụng sản phẩm động vật không bảo đảm yêu cầu vệ sinh thú y và an toàn thực phẩm để kinh doanh. Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng để xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 8/3, Đội Quản lý ATTP chợ Bình Điền cũng phát hiện người đàn ông chở hơn 1 tấn thịt heo có dấu hiệu lở mồm long móng vào chợ tiêu thụ. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và buộc tiêu huỷ số hàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng