Chàng trai miền Tây sở hữu 3 vật thể lạ được cho là cát lợn quý hiếm

TPO - Trong lúc làm thuê tại một cơ sở giết mổ tập trung, chàng trai phát hiện 3 vật thể giống như tổ chim làm bằng cỏ khô lần lượt nằm bên trong ruột 3 con lợn. Thấy lạ nên anh này đem về để dành xem chơi. Sau khi đăng lên Youtube, nhiều người khẳng định đây là cát lợn quý hiếm.

Chàng trai miền Tây sở hữu 3 vật thể lạ được cho là cát lợn quý hiếm - ảnh 1 Anh Tâm Em là người đã phát hiện 3 vật thể được cho là cát lợn quý hiếm. Ảnh: Hiền Huynh.

Người sở hữu 3 vật thể lạ được cho là cát lợn nói trên là anh Trần Ngọc Tâm Em (32 tuổi, ngụ khu vực ấp Thị 1, thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang). Anh Tâm Em cho biết, sau khi lấy các vật thể này ra khỏi ruột lợn, anh đem về nhà rửa sạch, rồi phơi khô để dành xem chơi thì bất ngờ thấy có mùi thơm nhẹ giống như trầm hương tỏa ra từ 3 vật thể này.

Chàng trai miền Tây sở hữu 3 vật thể lạ được cho là cát lợn quý hiếm - ảnh 2 3 vật thể có hình thù giống như tổ chim được làm bằng cỏ khô được phát hiện trong ruột lợn. Ảnh: Hiền Huynh.

Sở hữu được đồ “độc” nhưng không biết là vật gì nên anh đã thử đăng lên Youtube để mọi người cùng xem. Sau đó, nhiều người khẳng định đây là cát lợn quý hiếm. 

Được biết, cát lợn còn được gọi là Trư cát hoặc Trư sa cát lợn là một loại kết tụ vật chất trong hệ tiêu hóa của lợn được tích tụ theo thời gian, mà Đông Y cổ xưa sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh như: An thần, động kinh, hốt hoảng lo âu, trị mất ngủ, hôn mê, thanh nhiệt, giải độc, tiêu đàm và nhiều tác dụng khác. Tuy nhiên, cát lợn rất hiếm gặp, chính vì vậy mà nó được cho rằng có giá trị kinh tế cao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng