DMCA.com Protection Status

Thừa Thiên -Huế:

Cháy dữ dội trong khuôn viên trường bắn quân sự

TPO - Vụ cháy xảy ra tại phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế) do người dân cố ý gây nên khi cố tình đốt thực bì để trồng cây keo tràm, dù trước đó Trung đoàn 6 - Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQDS) tỉnh đã cử người ra ngăn cản hành vi này.

Trưa 14/8, một vụ cháy bất ngờ bùng lên trong khuôn viên Trường bắn Phú Bài (tổ dân phố 8, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy) do Trung đoàn 6 - Bộ CHQS tỉnh TT-Huế quản lý.

Khu vực xảy ra cháy là vùng trồng cây lâm nghiệp (keo, tràm) vừa thu hoạch xong, chỉ còn lại cành ngọn nhỏ và thực bì khô, nên khi gặp lửa đã bùng phát dữ dội, tạo đám cháy lớn; dẫn đến nguy cơ lan rộng, đe dọa đến rừng thông rộng hàng trăm hecta do Ban Quản lý Rừng phòng hộ Hương Thủy quản lý cạnh đó.

Cháy dữ dội trong khuôn viên trường bắn quân sự - ảnh 1 Vụ cháy người dân cố tình gây ra khi đốt thực bì vùng trồng keo tràm, dù trước đó đã bị ngăn cản

Trước tình hình này, đơn vị quản lý khu vực xảy ra cháy và chính quyền địa phương phải nhờ đến sự ứng cứu của lực lượng PCCC tỉnh TT-Huế. Sau khi nhận được tin báo, 3 xe cứu hỏa cùng khoảng 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc cơ quan PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an TT-Huế đã có mặt để tham gia dập lửa. Đến xế chiều 14/8, đám cháy đã được khống chế, sau khi lan rộng ra thảm thực bì rừng trồng vừa thu hoạch rộng khoảng 1,5ha.

Mặc dù khống chế đám cháy thành công, nhưng 4 xe cứu hỏa vẫn tiếp tục túc trực ở hiện trường để canh phòng lửa bùng phát trở lại.

Cháy dữ dội trong khuôn viên trường bắn quân sự - ảnh 2  
Cháy dữ dội trong khuôn viên trường bắn quân sự - ảnh 3 Lực lượng chức năng nỗ lực dập tắt đám cháy xảy ra trong trường bắn quân sự

Sau khi xảy ra cháy, lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra nguyên nhân, bước đầu xác định, hộ ông Trần Minh Sơn (ngụ phường Phú Bài) cố tình đốt thực bì để trồng lại keo, tràm sau khi thu hoạch, dù Trung đoàn 6 đã cử người ra ngăn cản.

Theo ông Lê Hữu Bình, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Bài, chính quyền sẽ mời gia đình ông Sơn lên làm việc, kiên quyết không để gia đình ông này tiếp tục tự ý trồng keo tràm trong khuôn viên trường bắn. “Qua đây, chính quyền cũng đề nghị đơn vị quản lý trường bắn tăng cường công tác bảo vệ, không để người dân tự ý vào trồng keo tràm rồi đốt thực bì để xảy ra hỏa hoạn tương tự”, ông Bình cho hay.

Được biết, đây là vụ cháy mới nhất xảy ra tại địa bàn thị xã Hương Thủy kể từ đầu tháng 8 đến nay. Trong đó, một vụ do đốt vàng mã, 2 vụ do đốt thực bì rừng trồng gây nên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng