Cháy rừng ở Hà Tĩnh: Biển lửa lan rộng, uy hiếp đường dây 500KV

TPO - Cho đến đầu giờ chiều nay (29/6), ngọn lửa tiếp tục cháy và lan rộng từ thị trấn Xuân An sang các địa bàn xã Xuân Hồng, Xuân Lam. Cơ quan chức năng di dời cột bơm xăng dầu tại hai cây xăng ở thị trấn Xuân An để đảm bảo an toàn.

Sau khi ngọn lửa bùng phát lại vào lúc 2h sáng nay, 29/6, UBND huyện Nghi Xuân huy động hơn 1000 người cùng các phương tiện chữa cháy từ tỉnh Nghệ An sang để ứng cứu. Thế nhưng do trời nắng nóng, địa bàn cháy rộng lớn nên khó khăn trong việc khống chế đám cháy.

Ngọn lửa tiếp tục bùng phát, di dời cột bơm xăng - ảnh 1 Di dời nhiều cột bơm xăng tại thị trấn Xuân An, Nghi Xuân.

Trong sáng nay, để đề phòng ngọn lửa cháy xuống khi vực người dân ở và kinh doanh, lực lượng chức năng đã tháo các cột bơm xăng dầu ra khỏi cửa hàng, các thiết bị, đồ vật trong 2 cửa hàng này cũng đã di chuyển khỏi cửa hàng trong sáng nay. Tại các bể chứa xăng dầu đã được lấp cát, bảo đảm an toàn tránh cháy nổ. Các lực lượng chức năng túc trực 24/24 tại các điểm cháy để chữa cháy và lên các phương án ứng cứu.

Ngọn lửa tiếp tục bùng phát, di dời cột bơm xăng - ảnh 2 Hơn 1000 người. .. được huy động dập lửa 
 
Ngọn lửa tiếp tục bùng phát, di dời cột bơm xăng - ảnh 3 Nhiều cây xăng nằm dưới dãy núi Hồng đang lên các phương án phòng ngọn lửa lan tới.

Cho đến 14h cùng ngày, ngọn lửa tiếp tục cháy lan sang địa bàn xã Xuân Hồng và nguy cơ cháy sang địa bàn khác. Theo lãnh đạo UBND huyện Nghi Xuân, cho đến thời điểm này công tác di dời và đảm bảo tài sản cho người dân đã được đảm bảo và lên phương án.

Sáng nay, Công an huyện Nghi Xuân tạm giữ một đối tượng nghi gây ra vụ cháy rừng tại thị trấn Xuân An để điều tra làm rõ.

Ngọn lửa tiếp tục bùng phát, di dời cột bơm xăng - ảnh 4 Ngọn lửa tiếp tục lan sang các địa bàn khác ở huyện Nghi Xuân.

Như Tiền Phong đưa tin, vụ cháy xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 28/6, tại tiểu khu 92, thuộc rừng thông thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh). Sau gần 10 giờ với hơn 1000 người tham gia chữa cháy, khoảng 23 giờ, ngày 28/6, ngọn lửa được khống chế.

Để tránh gây thiệt hại cho người dân, UBND huyện Nghi Xuân di dời gần 100 hộ dân tại tổ 1, thị trấn Xuân An. Sau đó ngọn lửa tiếp tục bùng phát trở lại vào 2 giờ, ngày 29/6.

Vụ cháy đang uy hiếp đường dây điện cao thế, đường dây 500KV đoạn Đà Nẵng - Hà Tĩnh.

Hiện có hơn 1.000 cán bộ và người dân đã xuyên đêm nỗ lực để dập lửa

Lực lượng PCCC tỉnh Nghệ An cũng cử lực lượng cùng phương tiện sang để hỗ trợ.

Cháy rừng dữ dội, cấp điện căng thẳng, EVN báo cáo khẩn Thủ tướng

Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho hay, nắng nóng, nước về các hồ thuỷ điện thấp trong khi nhiều nhà máy nhiệt điện gặp sự cố, suy giảm công suất vì quá tải việc thiếu than và khí cho sản xuất điện vẫn kéo dài suốt thời gian qua khiến việc cung cấp điện trong thời gian tới sẽ rất khó khăn.

Cháy rừng suốt 6 giờ tại khu vực Quần thể danh thắng Tràng An

Người dân phát hiện đám cháy bùng phát tại rừng đặc dụng trên núi Vụng Quao (thôn Tràng An, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) là khu vực nằm trong Quần thể Danh thắng Tràng An.

 

 

Tạm giữ một đối tượng nghi gây cháy rừng ở Nghi Xuân

Sáng 29/6, Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đang tạm giữ một đối tượng nghi gây ra vụ cháy rừng tại thị trấn Xuân An và xã Xuân Hồng vào ngày 28/6.

Cháy rừng cùng lúc tại nhiều phường ở TT-Huế

Đến 18h chiều 28/6, vụ cháy rừng trồng tại phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy, tỉnh TT-Huế) vẫn chưa được khống chế, mức độ thiệt hại vẫn chưa được thống kê. Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm TT-Huế, cho biết đang trực tiếp chỉ huy chữa cháy tại điểm hỏa hoạn này.

Hà Tĩnh: Liên tiếp cháy rừng, khẩn cấp di dời gần 100 hộ dân

UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) khẩn cấp di dời hơn 80 hộ dân tại tổ dân phố 1, thị trấn Xuân An để tránh ngọn lửa đang lan rộng của rừng thông trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng