DMCA.com Protection Status

Chia sẻ chống dịch COVID-19: Phát cơm miễn phí, hỗ trợ tiền người bán vé số

TPO - Hàng chục điểm phát cơm, nhu yếu phẩm miễm phí được mở ra trên đường phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để chia sẻ với người nghèo. Trong khi đó, tỉnh Bình Dương hỗ trợ cho người bán vé số mỗi ngày 60 nghìn đồng.

Chia sẻ với nhiều người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiều cá nhân, nhà hảo tâm ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã tổ chức các điểm phát cơm, gạo, mì tôm, nhu yếu phẩm hoàn toàn miễn phí.

Chia sẻ chống dịch COVID-19: Phát cơm miễn phí, hỗ trợ tiền người bán vé số - ảnh 1

Với thông điệp “nếu khó khăn lấy một phần - nếu bạn ổn xin nhường cho người khác", những phần quà là mì gói, gạo, bánh được đặt ra góc đường cho những ai cần thì đến lấy.

Chia sẻ chống dịch COVID-19: Phát cơm miễn phí, hỗ trợ tiền người bán vé số - ảnh 2

Một điểm phát quà khác không quên nhắc mọi người tránh tụ tập đông người để tránh lây nhiễm dịch bệnh

Chia sẻ chống dịch COVID-19: Phát cơm miễn phí, hỗ trợ tiền người bán vé số - ảnh 3

Một nhóm bạn trẻ tại 1 quán cà phê dù đã đóng cửa không kinh doanh nhưng vẫn góp kinh phí mua quà tặng những người bán vé số thất nghiệp.

Chia sẻ chống dịch COVID-19: Phát cơm miễn phí, hỗ trợ tiền người bán vé số - ảnh 4

“Chung tay 1 phần vì quê hương chúng ta”- một địa chỉ phát mì và gạo tại phường An Bình, TP Biên Hoà ghi trên tấm bảng. 

Chia sẻ chống dịch COVID-19: Phát cơm miễn phí, hỗ trợ tiền người bán vé số - ảnh 5
Chia sẻ chống dịch COVID-19: Phát cơm miễn phí, hỗ trợ tiền người bán vé số - ảnh 6

Một gia đình ở phường Tân Biên quyết định phát miễn phí mỗi ngày 200 phần cơm và khẩu trang miễn phí từ ngày ¼ đến ngày 15/4. (Mạnh Thắng)

Bình Dương hỗ trợ cho người bán vé số mỗi ngày 60 nghìn đồng

Ngày 1/4, ông Trần Thanh Liêm - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ký công văn hỏa tốc về việc hỗ trợ cho những người bán vé số nghèo trong 15 ngày. Động thái này được thực hiện sau khi công ty vé số tạm ngưng phát hành để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, những người bán vé số thuộc hộ nghèo, cận nghèo và người khuyết tật có hộ khẩu trên địa bàn tỉnh Bình Dương, sẽ được hỗ trợ 60.000 đồng/người/ngày (trong 15 ngày), tính từ ngày 1/4.

Chia sẻ chống dịch COVID-19: Phát cơm miễn phí, hỗ trợ tiền người bán vé số - ảnh 7 Người bán vé số ở Bình Dương được đại lý tặng tiền và mì gói

Những người bán vé số được hỗ trợ trong đợt này ở Bình Dương có khoảng gần 1.500 người. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh Bình Dương còn có rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn từ các tỉnh khác về bán vé số mưu sinh và họ không thuộc diện được hỗ trợ.

Trước đó, một số đại lý vé số đã hỗ trợ cho người bán vé số dạo khi công ty vé số ngưng phát hành. Đại lý vé số tên Thùy Dương ở TP Thủ Dầu Một đã phát tặng 300 phần quà cho người bán vé số dạo. Mỗi phần quà có tiền mặt 500 ngàn đồng và 1 thùng mì gói.

Trong khi đó, Bình Dương hiện có hơn 200 khu nhà trọ thực hiện miễn giảm tiền thuê cho công nhân. Trong đó, một số chủ trọ giảm từ 20 -50% tiền thuê, số khác miễn hoàn toàn tiền thuê phòng 2 tháng. Đặc biết, có 2 cơ sở hứa với công nhân sẽ miễn phí tiền thuê trọ cho đến khi có thông báo hết dịch COVID-19.

Tiếp tục cập nhật...

Bình Dương chuẩn bị đón gần 4.000 người từ vùng dịch nước ngoài về

Bình Dương đã hoàn tất cơ sở vật chất, thiết bị y tế và đội ngũ cán bộ để thực hiện cách ly tập trung cho khoảng 3.912 người về từ nước ngoài, bắt đầu từ ngày mai.

Xác định nguyên nhân vụ nổ súng trong quán cà phê ở Bình Dương

Qua lời khai của nạn nhân, bước đầu xác định vụ nổ súng do mâu thuẫn trong hợp tác kinh doanh. Tại hiện trường, công an thu được 5 vỏ đạn và 4 đầu đạn. Hiện, công an đang khẩn trương truy bắt đối tượng.

Tuổi trẻ Bình Dương sáng tạo giúp dân chống dịch Covid-19

Ngoài việc thay đổi cách tuyên truyền bằng hình thức cũ, các bạn đoàn viên thanh niên tại tỉnh Bình Dương còn tự tay làm khẩu trang phát miễn phí cho người dân phòng, chống dịch virus Covid-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng