DMCA.com Protection Status

Chia từng lô hiện trường để tìm kiếm 12 nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3

TPO - Đến chiều 3/11, công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích do sạt lở đất thủy điện Rào Trăng 3 ở khu vực trên cạn đã hoàn tất. Các khu vực trên cạn đã được chia lô tìm kiếm rất cụ thể, nhưng kết quả vẫn chưa được như mong đợi. Lực lượng chức năng hiện triển khai bước tiếp theo là tìm kiếm dọc bờ suối.

Hiện trường sạt lở tại Rào Trăng 3 được phân lô cụ thể để tổ chức tìm kiếm hết sức chi tiết, cẩn thận.
Hiện trường sạt lở tại Rào Trăng 3 được phân lô cụ thể để tổ chức tìm kiếm hết sức chi tiết, cẩn thận.

Ngày 3/11, các lực lượng chức năng tham gia cứu hộ, cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, TT-Huế) triển khai hướng tìm kiếm tiếp theo là dọc bờ suối và khu vực dưới chân núi.

Chia từng lô hiện trường để tìm kiếm 12 nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3 - ảnh 1 Công tác tìm kiếm trên cạn tại hiện trường sạt lở thuộc thủy điện Rào Trăng 3 đã hoàn tất.
Chia từng lô hiện trường để tìm kiếm 12 nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3 - ảnh 2 Hiện trường sạt lở tại Rào Trăng 3 được phân lô cụ thể để tổ chức tìm kiếm hết sức chi tiết, cẩn thận.

Trước đó, công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích triển khai ở khu vực trên cạn thuộc thủy điện Rào Trăng 3 đã hoàn tất. Các khu vực trên cạn đã được chia thành từng lô tìm kiếm rất cụ thể.

 
 VIDEO: Lực lượng chức năng cùng chó nghiệp vụ tổ chức tìm kiếm người mất tích dọc bờ suối Rào Trăng, sau khi hoàn tất công tác này ở khu vực trên cạn.

Công nhân thủy điện Rào Trăng 3 cùng tham gia vào công tác tìm kiếm. Từng lô  sau khi hoàn tất tìm kiếm đều phải được xác nhận của lực lượng chức năng. Dù hết sức nỗ lực, chạy đua với thời gian, làm việc trong điều kiện thời tiết bất lợi, nhưng kết quả tìm kiếm khu vực trên cạn vẫn chưa được như mong đợi.

Chia từng lô hiện trường để tìm kiếm 12 nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3 - ảnh 3 Chuyển hướng tìm kiếm dọc bờ suối.

Theo Trung tá Phan Thắng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT-Huế, với những nỗ lực của lực lượng cứu hộ cùng với phương tiện máy móc được huy động tối đa, hiện trường tìm kiếm những công nhân bị mất tích đã được thu hẹp.

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, cũng xác nhận, công tác tìm kiếm khu vực trên cạn, với việc phân lô tìm kiếm cụ thể, đã hoàn tất. Quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng đã phát hiện trong đống đổ nát, sạt lở có những chiếc xe gắn máy, áo quần…, nhưng người mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

Chia từng lô hiện trường để tìm kiếm 12 nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3 - ảnh 4
Chia từng lô hiện trường để tìm kiếm 12 nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3 - ảnh 5 Phát hiện xe gắn máy, áo quần tại hiện trường sạt lở thuộc thủy điện Rào Trăng 3.

Ông Định cho biết thêm, trong ngày 3/11, công tác tìm kiếm được triển khai dọc bờ suối. Lực lượng chức năng và các phương tiện cơ giới tiến hành đào mương dẫn để nắn dòng sông Rào Trăng. Sau bão số 10, sẽ cho chặn dòng để đào tìm ở bên dưới đoạn suối này.

Chia từng lô hiện trường để tìm kiếm 12 nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3 - ảnh 6 Một chiếc xe gắn máy bị biến dạng hoàn toàn tại hiện trường sạt lở.

Phó Chủ tịch Phan Thiên Định còn đề nghị công ty Thủy điện Rào Trăng 3 phối hợp với lực lượng công an, quân đội tiến hành rà soát lại lòng suối từ Rào Trăng 3 đến Rào Trăng 4 để tìm kiếm dấu vết, làm cơ sở tính toán các phương án tìm kiếm trong giai đoạn tiếp theo.

Một mặt, các đơn vị chức năng cần theo dõi diễn biến mưa lũ để chủ động công tác ứng phó, phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn, hậu cần, phương tiện tại hiện trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng