'Chiếm' sân trụ sở xã, tổ chức đám cưới linh đình trong giờ hành chính

TPO - Dư luận ở xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đang hết sức bất bình, trước việc lãnh đạo xã này đã cho mượn sân của trụ sở làm việc để tổ chức đám cưới trong giờ hành chính, khiến mọi giao dịch của người dân bị ngưng trệ.

Sân của trụ sở xã Lý Trạch bị đám cưới chiếm mất 2 ngày, mọi giao dịch bị ngưng trệ
Sân của trụ sở xã Lý Trạch bị đám cưới chiếm mất 2 ngày, mọi giao dịch bị ngưng trệ
Đám cưới linh đình vây hết sân trụ sở xã Lý Trạch diễn ra vào sáng nay 17/01 thuộc về gia đình bà Lê Thị Hát, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Lý Trạch.
Người dân địa phương phản ánh, đám cưới diễn ra vào 11 giờ ngày 17/1, nhưng sân của trụ sở xã Lý Trạch đã bị “chiếm dụng” trước đó 1 ngày.
Theo đó, sáng ngày 16/1, đơn vị tổ chức sự kiện đã ồ ạt vận chuyển thiết bị đến đây dựng rạp, kê bàn ghế, làm sân khấu… khiến trụ sở xã huyên náo không ai tập trung làm việc. Người dân đến giao dịch phải luồn lách qua các khe hẹp nên không ít người ai ngại bỏ về.
Tổ chức đám cưới - ảnh 1 Người dân đến giao dịch phải chui lòn qua các khe hẹp, khiến nhiều người ái ngại bỏ về

Đáng chú ý, sáng ngày diễn ra đám cưới, hầu như không có phòng ban nào của xã này mở cửa làm việc. Ông Trần Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch cho biết: Ngay khi sân trụ sở xã Lý Trạch dựng rạp làm đám cưới, người dân đã phản ánh lên huyện. Đích thân ông đã gọi điện cho lãnh đạo xã này dừng ngay việc này lại và di dời đám cưới đi nơi khác. Tuy nhiên, lãnh đạo xã Lý Trạch vẫn tiếp tục cho đám cưới diễn ra.

Tổ chức đám cưới - ảnh 2 Sáng ngày tổ chức đám cưới, không phong ban chức năng nào làm việc, ngay cả phòng Bí thư và Chủ tịch xã này cũng đóng kín cửa

Ông Vũ cho rằng, việc tổ chức đám cưới ngay sân trụ sở xã trong giờ hành chính là sai, làm mất an toàn, an ninh, trật tự,.. Huyện đã chỉ đạo cán bộ xuống làm việc lập biên bản và sẽ xử lí nghiêm minh.

Người dân xã Lý Trạch cho biết, hiện trên địa bàn xã chưa có nhà hàng tiệc cưới. Hầu hết các đám cưới ở địa phương đều được các gia đình tổ chức ở sân nhà hoặc sân nhà văn hóa các thôn. Duy nhất đám cưới này được tổ chức trong sân trụ sở xã và diễn ra trong giờ hành chính nên rất phản cảm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng