Chìm 3 tàu cá ở Thanh Hóa, 8 người mất tích

TPO - Trong lúc đang đánh cá ngoài khơi ở vùng biển Thanh Hóa, thì 3 chiếc tàu bị của ngư dân xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) khiến cho 8 người mất tích.

Sáng nay (10/1) trao đổi với ông Đỗ Xuân Chung- Chủ tịch UBND xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cho biết vào tối qua (9/1) có 3 chiếc tàu đánh cá của ngư dân xã Hải Thanh đang khai thác ở ngoài khơi thì gặp nạn.

'Trong ba chiếc tàu bị nạn có tất cả 18 người. Lực lượng chức năng và ngư dân đã cứu vớt được 10 người trên 1 chiếc tàu. Còn lại 2 chiếc tàu khác bị đắm kéo theo 8 người đang mất tích trên biển', ông Chung cho hay.

Ba tàu bị chìm gồm có: tàu cá mang số hiệu TH-91552-TS công suất 125CV của ông Lê Văn Thực (thôn Thanh Xuyên, xã Hải Thanh), trên tàu có 8 ngư dân, hiện đã cứu vớt được 3 ngư dân, 5 ngư dân còn lại chưa tìm thấy; tàu TH-1288-TS công suất 60CV của ông Nguyễn Văn Mạnh ( Thôn Thanh Nam, xã Hải Thanh), trên tàu có 5 ngư dân, hiện đã cứu vớt 2 ngư dân; tàu TH-90804-TS công suất 110CV của ông Nguyễn Văn Xuân (thôn Thanh Đình, xã Hải Thanh), trên tàu có 5 ngư dân, tất cả đã được cứu vớt an toàn.

Hiện tại chính quyền xã Hải Thanh đi đến từng nhà các nạn nhân gặp nạn để chia sẻ , đồng thời nắm bắt tình hình.

Ngoài ra, còn 2 tàu khác của ngư dân Thanh Hóa  mất liên lạc trong ngày 9/1. Cụ thể: tàu TH-90605-TS, công suất 320CV, nghề câu mực của chủ tàu Nguyễn Văn Hải, thường trú xã Hưng Lộc (Hậu Lộc), trên tàu có 4 ngư dân, tàu bị hỏng máy mất liên lạc khi đang trên đường vào đảo Bạch Long Vĩ tránh trú gió. Tàu TH-3202-TS, công suất 85CV của chủ tàu Ngô Văn Quân, ở phường Quảng Tiến (TP Sầm Sơn), trên tàu có 3 ngư dân, tàu mất liên lạc khi đang trên đường chạy vào bờ.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định là do không khí lạnh tăng cường, gió to, sóng lớn khiến các chiếc tàu của ngư dân gặp nạn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá