Chỉnh đốn Đảng là công việc tất yếu, thường xuyên

TP - Sáng 16/12, tại TPHCM, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4, khoá XII của Đảng dành cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản, đại diện đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ khu vực phía Nam.

Phát biểu tại hội nghị, TS Nguyễn Đức Hà - Vụ trưởng Ban Tổ chức Trung ương - nhấn mạnh việc tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ. “Đảng như một cơ thể sống nên hằng ngày vẫn có những tế bào mới được sinh ra, nhưng cũng sẽ có những tế bào chết đi. Vì thế, chỉnh đốn Đảng là công việc tất yếu thường xuyên để xây dựng và phát triển Đảng”, ông Hà nói.

Ông Hà cũng cho rằng, vì là Đảng duy nhất cầm quyền tại Việt Nam, nên lại rất dễ chủ quan, dễ phát sinh tiêu cực, biến chất, sa vào chủ nghĩa cá nhân… “Thực tế, khi chưa nắm được chính quyền, Đảng và dân đúng là như cá với nước. Nhưng khi có chính quyền trong tay rồi, một số đảng viên có chức vụ lại trở nên ngày càng xa dân, quan liêu, tiêu cực”, ông Hà nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng