DMCA.com Protection Status

Chính phủ dành 1 phút mặc niệm đồng bào thiệt mạng, hy sinh vì mưa lũ

TPO - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ sáng 30/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Chính phủ dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ đồng chí, đồng bào bị thiệt mạng, hy sinh vì mưa lũ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Chính phủ tưởng niệm đồng chí, đồng bào
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Chính phủ tưởng niệm đồng chí, đồng bào

Sáng 30/10, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 10/2020, bàn về tình hình phát triển kinh tế-xã hội 10 tháng qua, trong đó có việc khắc phục hậu quả của bão lũ ở miền Trung.

Tại phiên họp, các thành viên Chính phủ dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ đồng chí, đồng bào bị thiệt mạng, hy sinh vì mưa lũ trong thời gian qua.

Tại phiên họp, Chính phủ sẽ thảo luận tình hình kinh tế-xã hội, cũng như việc khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền Trung cũng sẽ được đề cập khi từ đầu tháng 10 đến nay, mưa lũ gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân.

Theo thống kê sơ bộ (đến ngày 26/10/2020), trong tháng 10, thiên tai đã làm 153 người chết, mất tích; 222 người bị thương hàng, 112 nghìn ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi, ngập và hư hỏng… Tổng giá trị thiệt hại về tài sản do thiên tai gây ra trong tháng là 2.700 tỷ đồng.

Về tình hình kinh tế, xã hội, báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy tiếp tục có sự cải thiện hơn so với tháng các trước khi dịch COVID-19 được kiểm soát tốt, đến nay gần 60 ngày không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Nhiều lĩnh vực kinh tế quan trọng của đất nước đã bước tăng trưởng khá.

Kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp. Chỉ số giá tiêu dùng tháng 10/2020 cùng mức tăng 0,09% so với tháng trước và so với tháng 12 năm trước - đều là mức thấp nhất trong giai đoạn 2016-2020. Bình quân 10 tháng năm 2020, CPI chỉ tăng 3,71% so với cùng kỳ năm trước.

Hoạt động xuất khẩu hàng hóa là một điểm sáng với mức xuất siêu kỷ lục, trên 18,7 tỷ USD. Nông nghiệp tiếp tục giữ ổn định thể hiện vai trò trụ đỡ của nền kinh tế. Giá cả nông sản cơ bản ổn định; an ninh lương thực quốc gia được bảo đảm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng